Vụ 1 căn hộ bán cho nhiều người ở dự án Kingsway Tower: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án Kingsway Tower do Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư (Công ty Siêu Thành).

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), vừa qua đơn vị nhận được đơn tố giác tội phạm của nhiều cá nhân, tập thể người dân mua căn hộ dự án chung cư Nam An (dự án Kingsway Tower).

Cụ thể, ngày 25/9/2020, Cơ quan CSĐT nhận được đơn tố cáo bà Võ Thị Phượng – Giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua ký hợp đồng mua bán căn hộ nhưng không thực hiện hợp đồng theo đúng tiến độ.

Ngoài việc không thực hiện hợp đồng theo đúng tiến độ, bà Võ Thị Phượng và Trần Thị Thuỳ Trang – Phó giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành còn có hành vi ký bán trùng căn hộ cho nhiều khách hàng.

Trước đó, PV đã có nhiều bài phản ánh nhiều khách hàng mua căn hộ tại Kingsway Tower đã liên tiếp gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng vì phát hiện chủ đầu tư bán một căn hộ cho nhiều người.

Nhiều khách hàng  đã tìm đến trụ sở và văn phòng làm việc của Công ty Siêu Thành để yêu cầu công ty hoàn trả lại số tiền đã thanh toán nhưng không được giải quyết.

Vu 1 can ho ban cho nhieu nguoi o du an Kingsway Tower: Khoi to vu an Lua dao chiem doat tai san
 Dự án Kingsway Tower mới chỉ hoàn thành phần thô với 21 tầng nổi.

Sau lần tập trung căng băng rôn của khách hàng cả hai trụ sở đăng ký của Công ty Siêu Thành tại số 91 – 93 đường số 5, phường An Phú, quận 2 và văn phòng làm việc tại số 72 đường số 14 Khu Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 đều đã đóng cửa, bảng hiệu công ty cũng đã được tháo gỡ, trả lại mặt bằng.

Theo tài liệu PV thống kê được, hiện có khoảng hơn 10 căn hộ bị chủ đầu tư ký bán cho nhiều người. Trong đó, các căn hộ bị bán cho nhiều người được ký hiệu mã căn gồm: NA-12A.28, SH-03.14, OF-03A-03A…

Kingsway Tower toạ lạc tại số 219, đường số 5, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân. Dự án này được xây dựng trên khu đất hơn 8.400m2 với quy mô 496 căn hộ. Chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào quý I/2019 nhưng công trình đã ngừng thi công trong thời gian dài, đến nay vẫn là công trường ngổn ngang. Khu nhà mẫu xuống cấp do lâu ngày không được sử dụng, cỏ dại mọc lên xung quanh.

 

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN