Dự án Sunshine Continental chưa từng được cấp Giấy phép xây dựng

Chủ đầu tư là CTCP Thương mại Đầu tư Vimec và đơn vị phát triển dự án là CTCP Tập đoàn Sunshine Sài Gòn đã có Công văn gửi Sở Xây dựng, UBND quận 10 và UBND phường 14 quận 10, với nội dung chưa có chủ trương thực hiện mở bán căn hộ tại dự án.

Theo thông tin Trung tâm Báo chí TP HCM, Sở Xây dựng TP HCM khẳng định chưa từng cấp Giấy phép xây dựng đối với dự án tại số 332 Tô Hiến Thành, phường 14 quận 10 và chưa ban hành văn bản chấp thuận cho bán sản phẩm căn hộ hình thành trong tương lai đối với dự án Chung cư cao tầng kết hợp Trung tâm thương mại, văn phòng Sunshine Continental tại địa chỉ trên. 

Đồng thời, qua làm việc, Chủ đầu tư là CTCP Thương mại Đầu tư Vimec và đơn vị phát triển dự án là CTCP Tập đoàn Sunshine Sài Gòn đã có Công văn gửi Sở Xây dựng, UBND quận 10 và UBND phường 14 quận 10, với nội dung cam kết chưa có chủ trương thực hiện mở bán căn hộ tại dự án.

Trước đó, UBND quận 10 đã vừa có văn bản liên quan đến thông tin quảng cáo dự án căn hộ Sunshine Continental.

Theo văn bản này, thời gian gần đây, trên một số trang báo online và mạng xã hội có đăng thông tin liên quan đến nội dung quảng cáo mở bán dự án nói trên tại mặt tiền đường Thành Thái và đường Tô Hiến Thành. Thông tin này nhằm giới thiệu, quảng cáo, rao bán sản phẩm căn hộ, văn phòng, biệt thự, nhà phố cho các nhà đầu tư và thông tin triển khai tuyến phố mua sắm hạng sang dài hơn 200 m tại trung tâm quận 10.

Du an Sunshine Continental chua tung duoc cap Giay phep xay dung
 Hình ảnh được cho là phối cảnh dự án Sunshine Continental.

Tuy nhiên, qua công tác quản lý tại địa phương, UBND quận 10 cho biết đến nay quận chưa nhận được pháp lý liên quan đến việc triển khai dự án căn hộ nói trên và chủ trương triển khai tuyến phố đi bộ mua sắm, ẩm thực tại giao lộ trên.

UBND quận 10 khẳng định những thông tin về hoạt động đầu tư dự án xây dựng và quảng cáo tuyến phố đi bộ mua sắm và ẩm thực như trên không đúng quy định. Đồng thời, quận cảnh báo người dân nâng cao ý thức cảnh giác để tránh thiệt hại về tài sản khi tham gia các giao dịch liên quan tới dự án nói trên.

Đây là lần thứ 3, UBND quận 10 phát đi công văn cảnh báo về dự án này. Cảnh báo đầu tiên được phát đi hồi tháng 1/2020 về việc chưa có dự án tại khu đất trên và lần thứ 2 vào tháng 6/2020 khi xuất hiện thông tin quảng cáo, rao bán, sang tên căn hộ, nhà ở tại dự án.

Theo thông tin từ một số trang web giới thiệu, dự án có diện tích khoảng 1,5 ha, bao gồm 3 block căn hộ 25 tầng, gồm căn hộ, officetel, shophouse... Giá bán dự kiến khoảng 90 triệu đồng/m2, sở hữu lâu dài với người Việt Nam và 50 năm với người nước ngoài.

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN