Khách hàng tiếp tục bao vây, tố cáo đại gia xây chùa trên nóc chung cư

Ngày 18/2, nhiều khách hàng mua căn hộ tại chung cư La Bonita (đường D2, quận Bình Thạnh, TP HCM) tiếp tục kéo đến tòa nhà này, căng băng rôn tố cáo chủ đầu tư là Công ty Nam Thị lừa đảo.

Họ bức xúc, yêu cầu Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) phải trả nhà đền bù thiệt hại và những người làm sai phải bị xử lý…

Theo phản ánh của khách hàng C., năm 2014 chị mua 2 căn hộ A2-Lily, tại tầng 14 và B1-05 dự án La Bonita. Sau đó, chủ đầu tư đã thay đổi mã căn, mã tầng để bán 2 căn hộ này cho nhiều người khác.

Cụ thể, căn hộ A2-Lily bán trùng cho bà Nguyễn Thị Thanh, nay đã được bà Thanh bán lại cho một người khác. Căn hộ B1-05 nay bị đổi tên thành A5-07 và bị bán cho ông Đặng Trung Thành và người gần đây nhất mua căn hộ này là bà Phương.

Trong khi đó, ông H. cho hay, năm 2017, ông đã mua căn hộ số A3-13 với giá 2,8 tỷ đồng. Do chưa vào ở nên ông H. đồng ý ký hợp đồng cho Công ty Nam Thị thuê lại với giá 15 triệu đồng/tháng, thời hạn thuê 2 năm.

Tháng 10/2018, ông H. lên thăm nhà và phát hiện có người đang sửa chữa căn hộ của ông, người này cho biết gia đình họ đã mua lại căn hộ này.

Ông đi tìm hiểu và được biết Công ty Nam Thị đã bán căn hộ của ông cho một người ở tại Hà Nội. Hợp đồng bán nhà được ký vào cuối tháng 9-2018 với giá 2,6 tỉ đồng.

Khach hang tiep tuc bao vay, to cao dai gia xay chua tren noc chung cu
 

Ngoài ra, rất nhiều khách hàng khác cũng đưa ra các hợp đồng, văn bản, chứng từ thể hiện tình trạng căn hộ của họ đã bị bán cho người khác.

Theo tìm hiểu của PV, chung cư La Bonita được Sở Xây dựng phê duyệt năm 2010 quy mô 2 tầng hầm, trệt có lửng, tầng kỹ thuật, 13 tầng lầu và sân thượng.

Tháng 9-2017, Thanh tra Sở Xây dựng đã xử phạt chủ đầu tư vì đưa công trình vào sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu hoàn thành công trình

Tháng 5-2018, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) đã xử phạt chủ đầu tư vì đưa chung cư vào hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Tháng 9-2018, Thanh tra Sở Xây dựng tiếp tục xử phạt hành chính 45 triệu đồng với chủ đầu tư, do đã vi phạm khi tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng thiết kế được thẩm định, phê duyệt. Đáng lưu ý, doanh nghiệp này đã xây dựng ngăn phòng trên tầng mái (trong đó có cả 1 ngôi chùa nhỏ), diện tích 305m2 và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng công ty, diện tích 551m2.

Gần đây nhất, tháng 4/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra làm rõ vụ lừa bán căn hộ tại chung cư La Bonita (quận Bình Thạnh).

Công an TP HCM xác định, một số đối tượng tại Công ty Nam Thị ký hợp đồng bán cùng căn hộ, sàn thương mại chung cư La Bonita cho nhiều người.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN