Bất động sản Phát Đạt bị truy thu 292 triệu đồng tiền thuế

Ngày 14/6, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) công bố thông tin quyết định của Tổng cục Thuế về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế trong thời kỳ kiểm tra 2019-2020.
 
Cụ thể, Phát Đạt đã kê khai sai Thuế giá trị gia tăng đầu vào được khấu trừ, kê khai sai các khoản chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế, làm giảm số Thuế thu nhập doanh nghiệp còn phải nộp trong kỳ.
Bên cạnh đó, Phát Đạt còn kê khai sai, dẫn đến thiếu số thuế phải nộp.
Với những vi phạm trên, hình thức xử phạt hành chính là phạt tiền 44 triệu đồng. Đồng thời, doanh nghiệp này phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là bị truy thu thuế 223 triệu đồng và đóng tiền chậm nộp tiền thuế gần 25 triệu đồng.
Như vậy, tổng số tiền truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính, tiền chậm nộp tiền thuế của công ty Phát Đạt là 292 triệu đồng.
Bat dong san Phat Dat bi truy thu 292 trieu dong tien thue
 
Bất động sản Phát Đạt (PDR) có tiền thân là CTCP Xây dựng và Kinh doanh nhà Phát Đạt được thành lập vào năm 2004. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản, nhà ở, kinh doanh dịch vụ khu du lịch, khách sạn, resort cao cấp.
Phát Đạt là một trong những chủ đầu tư lớn ở TP.HCM với nhiều dự án căn hộ ở vị trí vàng như The Everrich Infinity (quận 5), Millennium (quận 4), The Everrich 1 (quận 11). PDR được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) từ năm 2010.
Trong quý 1/2021 vừa qua, nhờ bàn giao một số sản phẩm đất nền tại dự án Phân khu số 2, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định (tên thương mại Nhơn Hội New City), PDR thu về lãi ròng gần 252 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái và thực hiện được 13,5% kế hoạch năm đề ra.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN