Vì sao đất nước Hy Lạp lại hút khách?

Đất nước Hy Lạp là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, hấp dẫn du khách với nhiều điều thú vị và bất ngờ. Càng tìm hiểu về quốc gia này thì mọi người sẽ càng ấn tượng hơn.
Vi sao dat nuoc Hy Lap lai hut khach?
 Mỗi năm, khoảng 16,5 triệu khách du lịch ghé thăm đất nước Hy Lạp. Theo đó, hoạt động du lịch đóng góp  gần 16% GDP của quốc gia này.

Vi sao dat nuoc Hy Lap lai hut khach?-Hinh-2
Hy Lạp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm văn hóa - lịch sử cũng như những sự thú vị về quốc gia này không phải nơi đâu cũng có.  

Vi sao dat nuoc Hy Lap lai hut khach?-Hinh-3
Cụ thể, Athens là một trong những thành phố lâu đời nhất châu Âu. Nơi đây có người sinh sống liên tục trong hơn 7.000 năm.  

Vi sao dat nuoc Hy Lap lai hut khach?-Hinh-4
Athens ở Hy Lạp là địa điểm lịch sử khi là nơi đây ra đời nền dân chủ và là quê hương của nhiều nhà triết học nổi tiếng thế giới như Thales xứ Miletus.  

Vi sao dat nuoc Hy Lap lai hut khach?-Hinh-5
Hy Lạp cũng sản sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng lịch sử ở nhiều lĩnh vực như: Pythagoras, Euclid, Archimedes, Apollonius, Herodotus... Những di sản của họ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nhân loại.  

Vi sao dat nuoc Hy Lap lai hut khach?-Hinh-6
Không những vậy, Athens còn là nơi ra đời nhiều tác phẩm văn học - nghệ thuật giá trị, Thế vận hội Olympic thời cổ đại... Trong đó, Thế vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức năm 776 trước Công nguyên. 

Vi sao dat nuoc Hy Lap lai hut khach?-Hinh-7
 Là quốc gia có bề dày lịch sử, vào thời cổ đại, đế chế Hy Lạp có diện tích rộng lớn với gần 1.500 thành bang lớn nhỏ. Athens và Sparta là một trong số những thành bang lớn nhất của Hy Lạp. 

Vi sao dat nuoc Hy Lap lai hut khach?-Hinh-8
Hy Lạp hấp dẫn du khách bởi nhiều hòn đảo và bãi biển đẹp. Theo ước tính, quốc gia này có hơn 2.000 hòn đảo. Trong số này có khoảng 170 đảo có người sinh sống. Số đảo còn lại vô cùng hoang sơ, ít được biết đến.  

Vi sao dat nuoc Hy Lap lai hut khach?-Hinh-9
 Nhiều du khách khi đến Hy Lạp không khỏi ấn tượng bởi quốc gia này có nhiều bảo tàng khảo cổ nhất thế giới. 

Vi sao dat nuoc Hy Lap lai hut khach?-Hinh-10
Thêm nữa, tiếng Hy Lạp được sử dụng tại quốc gia này trong hơn 3.000 năm qua. Vì vậy, nó trở thành một trong những ngôn ngữ lâu đời nhất châu Âu.  

Mời độc giả xem video: Nhà hát cổ ở Hy Lạp mở cửa trở lại. Nguồn: THĐT1.Tâm Anh (theo Factretriever)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN