Thằn lằn, chuồn chuồn, thịt dơi... là những đặc sản 'kinh dị' của Indonesia

Chuồn chuồn rán, châu chấu chiên, thịt chuột trắng, thằn lằn nướng... là những món đặc sản của Indonesia vừa kinh dị vừa hấp dẫn mà không phải du khách nào cũng dám thử.
  • Than lan, chuon chuon, thit doi... la nhung dac san 'kinh di' cua Indonesia
    Chuồn chuồn rán giòn: Nhiều người cho rằng chuồn chuồn là một trong những đặc sản của Indonesia vừa ngon vừa đáng sợ. Chuồn chuồn được vặt cánh và rán giòn. Chúng có vị ngậy và ngon.
  • Than lan, chuon chuon, thit doi... la nhung dac san 'kinh di' cua Indonesia-Hinh-2
    Đuông dừa hay ấu trùng Sago: Trong khi chúng ta chỉ nhìn thấy những con ấu trùng trắng béo núc này là thấy rùng mình thì người dân Bali lại coi chúng là một đặc sản. Những người đủ can đảm thưởng thức món này cho biết Sago có vị ngậy. Người địa phương thường rán giòn hoặc dùng chúng làm nguyên liệu cho món hầm.
  • Than lan, chuon chuon, thit doi... la nhung dac san 'kinh di' cua Indonesia-Hinh-3
    Thằn lằn: Đây là món ăn nổi tiếng ở Indonesia. Những con thằn lằn sau khi bị mổ phanh bụng sẽ được quay, rán giòn và chế biến thành nhiều món khác.
  • Than lan, chuon chuon, thit doi... la nhung dac san 'kinh di' cua Indonesia-Hinh-4
    Lawar là món ăn truyền thống của người Bali, nó được làm từ thịt băm nhỏ, máu tươi, vụn dừa cùng với các loại thảo mộc khác. Lawar thường đặt theo tên thành phần của nó, ví dụ như Lawar trộn với thịt heo thì được gọi là Lawar Babi, nếu sử dụng mít non đi cùng thì gọi là Lawar Nangka.
  • Than lan, chuon chuon, thit doi... la nhung dac san 'kinh di' cua Indonesia-Hinh-5
    Paniki là một trong những đặc sản ở vùng Manado, phía bắc Sulawesi. Thành phần chính của món này chính là súp thịt dơi. Thịt dơi sẽ được nấu trong nước dừa, được cho thêm rất nhiều ớt để lấn át bớt mùi của dơi.
  • Than lan, chuon chuon, thit doi... la nhung dac san 'kinh di' cua Indonesia-Hinh-6
    Belalang goreng (châu chấu chiên) là thực phẩm chính của vùng Gunung Kidul, miền trung Java. Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy chúng được bày bán công khai trên vỉa hè, nhất là vào mùa mưa. Trước khi chiên, châu chấu sẽ được làm sạch, sau đó sẽ ướp gia vị trong 15 phút để cho ngấm, cuối cùng là chiên giòn.
  • Than lan, chuon chuon, thit doi... la nhung dac san 'kinh di' cua Indonesia-Hinh-7
    Sate Ulat Bulu: Không phải loài sâu bướm nào cũng có thể được chế biến thành món ăn, chỉ có những loài thuộc họ lyman tridae. Chúng được cho là rất giàu protein, an toàn khi ăn mỗi ngày.
  • Than lan, chuon chuon, thit doi... la nhung dac san 'kinh di' cua Indonesia-Hinh-8
    Papaitan: Món này được làm từ lòng và thịt vụn của dê hoặc bò, hầm với mật của chúng để tạo vị đắng. Món Papaitan có màu ám xanh và được cho thêm các gia vị như hành, tỏi và hạt tiêu.
  • Than lan, chuon chuon, thit doi... la nhung dac san 'kinh di' cua Indonesia-Hinh-10
    Sate Biawak là loài bò sát này thường sống gần sông hoặc đầm lầy, chúng được biết đến như là một vị thuốc chữa bệnh hen suyễn, phát ban. Người ta thường bắt nó về chế thành nhiều món.
  • Than lan, chuon chuon, thit doi... la nhung dac san 'kinh di' cua Indonesia-Hinh-11
    Để loại bỏ mùi của chúng, người ta có thể nấu thịt Biawak dưới dạng sa tế, loại thịt này thậm chí còn hơn hơn cả thịt gà.
  • Than lan, chuon chuon, thit doi... la nhung dac san 'kinh di' cua Indonesia-Hinh-12
    Máu rắn hổ mang: Không phải ai cũng có đủ can đảm thưởng thức một cốc máu rắn hổ mang. Người dân bản địa cho biết loại đồ uống này giúp tăng cường sinh lực cho nam giới. Ảnh: Internet.
  • Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN