'Tam giác quỷ' Bermuda nuốt chửng tàu thuyền, máy bay thế nào?

Nằm ở Đại Tây Dương, "tam giác quỷ" Bermuda là một trong những địa điểm bí ẩn nhất thế giới. 
'Tam giac quy' Bermuda nuot chung tau thuyen, may bay the nao?
Khu vực này trải dài từ Puerto Rico (lãnh thổ thuộc Mỹ), Bermuda (lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh) và Miami của Mỹ.  

'Tam giac quy' Bermuda nuot chung tau thuyen, may bay the nao?-Hinh-2
 Theo một số thống kê, ít nhất 50 tàu, 20 máy bay và hơn 8.000 người mất tích bí ẩn ở "tam giác quỷ" Bermuda từ thế kỷ 19 đến nay. Trong số các vụ "bốc hơi" khi đi qua vùng biển này, nổi tiếng là việc tàu nhiên liệu lớn nhất và nhanh nhất hải quân Mỹ khi ấy là USS Cyclops biến mất khi di chuyển từ Caribe về Baltimore, Maryland. Vào thời điểm mất tích, trên tàu có 309 thủy thủ.

'Tam giac quy' Bermuda nuot chung tau thuyen, may bay the nao?-Hinh-3
Trước khi "bốc hơi", tàu USS Cyclops không phát đi bất cứ cảnh báo nào. Dù giới chức trách sau đó đã tổ chức cuộc tìm kiếm quy mô lớn nhưng vẫn không tìm ra con tàu cùng hơn 300 người.  

'Tam giac quy' Bermuda nuot chung tau thuyen, may bay the nao?-Hinh-4
 Do xảy ra hàng loạt các vụ mất tích tàu chở hàng, máy bay ở "tam giác quỷ" Bermuda nên nhiều chuyên gia, nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ bí ẩn này. 

'Tam giac quy' Bermuda nuot chung tau thuyen, may bay the nao?-Hinh-5
 Các chuyên gia đã đưa ra một số giả thuyết để lý giải các vụ mất tích bí ẩn ở "tam giác quỷ" Bermuda. Trong đó, một giả thuyết cho rằng, bên dưới vùng biển này có lượng lớn khi mê-tan thoát ra từ đáy đại dương.

'Tam giac quy' Bermuda nuot chung tau thuyen, may bay the nao?-Hinh-6
Điều này dẫn tới việc tạo ra các bong bóng lớn đủ làm nước biển biến động dẫn đến tàu thuyền, máy bay gặp nạn. Những vụ tai nạn này diễn ra trong thời gian rất nhanh, có thể chỉ vài giây nên những người trên các phương tiện đó không có đủ thời gian để phát tín hiệu cầu cứu hoặc có phương án đối phó với tình huống khẩn cấp. 

'Tam giac quy' Bermuda nuot chung tau thuyen, may bay the nao?-Hinh-7
 Tiếp đến, một giả thuyết cho rằng, hiện tượng "vòi rồng nước" chính là "thủ phạm" gây ra các vụ mất tích bí ẩn của hơn 8.000 người cùng nhiều tàu thuyền, máy bay ở "tam giác quỷ" Bermuda. 

'Tam giac quy' Bermuda nuot chung tau thuyen, may bay the nao?-Hinh-8
 Theo giả thuyết này, "vòi rồng nước" giống như lốc xoáy trên đại dương và gây ra hiện tượng hút nước cực mạnh vào vòi rồng. Khi tàu thuyền, máy bay di chuyển vào khu vực "vòi rồng nước" hoạt động thì sẽ bị nhấn chìm xuống đáy biển và "bốc hơi" khỏi Trái đất mà không để lại dấu vết nào. 

'Tam giac quy' Bermuda nuot chung tau thuyen, may bay the nao?-Hinh-9
 Ngoài ra, một quan điểm cho rằng, Hải lưu Gulf Stream di chuyển dọc theo rìa "tam giác quỷ" Bermuda và có thể tạo ra những sóng cao, mạnh đủ sức đánh chìm tàu thuyền, máy bay đang bay sát mặt biển.

'Tam giac quy' Bermuda nuot chung tau thuyen, may bay the nao?-Hinh-10
Dù nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng giới chuyên gia vẫn chưa tìm được bằng chứng khoa học giúp chứng minh đâu mới là "thủ phạm" đứng sau loạt vụ mất tích kỳ bí ở "tam giác quỷ" Bermuda. 

Mời độc giả xem video: Hàng chục người di cư mất tích sau vụ chìm tàu ở Địa Trung Hải.Tâm Anh (theo LS)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN