Những con số gây sốc trong thảm họa chìm tàu Titanic

Ngày 10/4/1912 trở thành "ngày đen tối" trong lịch sử thế giới khi xảy ra vụ chìm tàu Titanic huyền thoại. Thảm kịch hàng hải này cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người. Những con số "khủng" về Titanic và vụ chìm tàu khiến công chúng nhói lòng. 
Tiet lo nhung con so gay soc trong tham hoa chim tau Titanic
Vụ chìm tàu Titanic vào ngày 10/4/1912 là một trong những sự kiện bi thương nhất trong lịch sử nhân loại. Trước khi gặp thảm kịch kinh hoàng này, tàu Titanic được mệnh danh là "không thể chìm". 

Tiet lo nhung con so gay soc trong tham hoa chim tau Titanic-Hinh-2
 Tuy nhiên, ngay trong chuyến hải hành đầu tiên khởi hành từ Southampton, Anh đến Thành phố New York, Mỹ, tàu Titanic đâm vào tảng băng trôi ở Đại Tây Dương.

Tiet lo nhung con so gay soc trong tham hoa chim tau Titanic-Hinh-3
Sau 2 giờ 40 phút, tàu Titanic chìm hoàn toàn xuống đáy biển. Theo đó, con tàu được mệnh danh là "không thể chìm" gặp thảm kịch đắm tàu mà không ai có thể ngờ. Vì vậy, chuyến hải hành đầu tiên cũng là chuyến đi cuối cùng của tàu Titanic. 

Tiet lo nhung con so gay soc trong tham hoa chim tau Titanic-Hinh-4
 Không chỉ được mệnh danh là "không thể chìm", trước khi gặp nạn, tàu Titanic được ca ngợi là một trong những con tàu lớn nhất, xa hoa và sang trọng bậc nhất thế giới. Chi phí đóng con tàu này của hãng White Star Line vào khoảng 7,5 triệu USD. 

Tiet lo nhung con so gay soc trong tham hoa chim tau Titanic-Hinh-5
Khoảng 3.000 công nhân làm việc liên tục trong 3 năm để hoàn thành tàu Titanic tại xưởng đóng tàu Harland and Wolff ở Belfast, Ireland. 

Tiet lo nhung con so gay soc trong tham hoa chim tau Titanic-Hinh-6
 Đội ngũ công nhân sử dụng đến 3 triệu đinh tán trong quá trình đóng tàu Titanic. Theo đó, tàu có kích thước và trọng lượng "khủng".

Tiet lo nhung con so gay soc trong tham hoa chim tau Titanic-Hinh-7
Tàu Titanic được thiết kế chở tối đa 3.300 người. Trong chuyến hải hành đầu tiên, khoảng 2.200 người có mặt trên tàu (gồm khoảng 900 thành viên thủy thủ đoàn và hơn 1.300 hành khách).  

Tiet lo nhung con so gay soc trong tham hoa chim tau Titanic-Hinh-8
 Để phục vụ nhu cầu của hành khách, tàu Titanic mang theo số hàng hóa trị giá 420.000 USD (khoảng 11 triệu USD ngày nay). Trong số hàng hóa trên tàu có 1.000 chai rượu, 40.000 quả trứng, 36.000 quả cam. 

Tiet lo nhung con so gay soc trong tham hoa chim tau Titanic-Hinh-9
 Vào ngày 14/4/1912, tàu Titanic nhận được 6 cảnh báo về tảng băng trôi. Dù vậy, con tàu vẫn đâm vào tảng băng trôi đó khiến nó bị chìm. Vụ chìm tàu khiến 1.517 người thiệt mạng. Số hành khách còn lại được tàu RMS Carpathia giải cứu. 

Tiet lo nhung con so gay soc trong tham hoa chim tau Titanic-Hinh-10
 73 năm sau thảm kịch chìm tàu, con tàu xấu số mang tên Titanic được tìm thấy ở độ sâu hơn 3.600m dưới mặt biển. 

Mời độc giả xem video: Bão số 9 Molave giật cấp 17, Tàu cá chìm trên biển khi chạy bão, 12 ngư dân mất tích. Nguồn: VTV TSTC.Tâm Anh (theo History)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN