Kinh dị bốt điện thoại liên lạc với người chết ở Nhật Bản

(Vietnamdaily) - Để liên lạc với người đã khuất, ở Nhật người ta xây dựng những bốt điện thoại kinh dị, được gọi là bốt điện thoại của gió.
 • Kinh di bot dien thoai lien lac voi nguoi chet o Nhat Ban
  Tất cả mọi người đều đau buồn trước sự ra đi của người thân, trong số đó có những người bị ám ảnh trong một thời gian rất dài. Để đối phó với những nỗi đau kéo dài đầy ám ảnh, ở Nhật Bản, người ta tạo ra một bốt điện thoại kinh dị, gọi là bốt điện thoại của gió, chuyên dùng để nói chuyện với người đã khuất. (Nguồn Bored Panda)
 • Kinh di bot dien thoai lien lac voi nguoi chet o Nhat Ban-Hinh-2
  Bốt điện thoại của gió được xây dựng ở Otsuchi, Nhật Bản. Mọi người bắt đầu sử dụng nó để "nói chuyện" với những người thân yêu không may qua đời trong trận động đất và sóng thần kinh hoàng xảy ra vào tháng 3/2011. (Nguồn Bored Panda)
 • Kinh di bot dien thoai lien lac voi nguoi chet o Nhat Ban-Hinh-3
  Thực chất, bốt điện thoại nói chuyện với người chết đầu tiên được xây dựng bởi một người địa phương có tên là Itaru Sasaki. Itaru xây bốt điện thoại này vào năm 2010, một năm trước khi xảy ra trận động đất, sóng thần kỷ lục tàn phá thị trấn nơi ông sinh sống, giết chết hơn 15.000 người. (Nguồn Bored Panda)
 • Kinh di bot dien thoai lien lac voi nguoi chet o Nhat Ban-Hinh-4
  Mục đích xây dựng bốt điện thoại này là để thoải mái trò chuyện với người em họ đã qua đời của ông. "Bởi chúng tôi không thể liên lạc bằng những cuộc điện thoại thông thường được nữa, tôi muốn nhờ gió chuyển lời đến em tôi", ông Itaru trả lời trong một lần phỏng vấn. (Nguồn Bored Panda)
 • Kinh di bot dien thoai lien lac voi nguoi chet o Nhat Ban-Hinh-5
  Sau thảm họa động đất, sóng thần, hơn 10.000 người bắt đầu sử dụng bốt điện thoại của gió để nói chuyện với những người thân đã khuất của mình, giải tỏa những đau khổ, những ám ảnh và mất mát. (Nguồn Bored Panda)
 • Kinh di bot dien thoai lien lac voi nguoi chet o Nhat Ban-Hinh-6
  Theo khoa học, đây là một cách lành mạnh và hiệu quả để đối phó với đau buồn. (Nguồn Bored Panda)
 • Kinh di bot dien thoai lien lac voi nguoi chet o Nhat Ban-Hinh-7
  Đương đầu với những cảm xúc đau đớn một cách trực tiếp và thường xuyên được coi là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với việc niêm phong nó và ngày ngày để nó gặm nhấm tâm can. (Nguồn Bored Panda)
 • Kinh di bot dien thoai lien lac voi nguoi chet o Nhat Ban-Hinh-8
  Hiện tại, bốt điện thoại của gió vẫn được người dân Nhật Bản sử dụng thường xuyên. (Nguồn Bored Panda)
 • Kinh di bot dien thoai lien lac voi nguoi chet o Nhat Ban-Hinh-9
  Họ nói rất nhiều chuyện với những người đã khuất, bày tỏ niềm thương với sự ra đi bất ngờ của người thân, nhờ gió gửi đi những tâm sự đó. (Nguồn Bored Panda)
 • Kinh di bot dien thoai lien lac voi nguoi chet o Nhat Ban-Hinh-10
  Thậm chí có người còn đặt ra những câu hỏi và nói chuyện y hệt như người ở đầu dây bên kia vẫn đang còn sống. (Nguồn Bored Panda)
Đinh Ngân (Theo Boredomtherapy)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN