Hoàng hậu La Mã Julia Agrippina thông minh, xinh đẹp nhưng mưu mô, độc ác

 Hoàng hậu La Mã Julia Agrippina có cha là hậu duệ của danh tướng Mark Antony. 
Hoang hau La Ma Julia Agrippina thong minh, xinh dep nhung muu mo, doc ac
Với xuất thân trong gia đình trâm anh thế phiệt, Agrippina sống trong nhung lụa, được mọi người yêu chiều, chăm sóc chu đáo. 

Hoang hau La Ma Julia Agrippina thong minh, xinh dep nhung muu mo, doc ac-Hinh-2
Càng lớn, Agrippina càng xinh đẹp, quyến rũ với mái tóc vàng óng ả, đôi mắt xanh như đại dương và đôi môi đỏ thắm như hoa đồng. Khi lên 10 tuổi, cha của Agrippina qua đời. Ba năm sau, thiếu nữ xinh đẹp này được hoàng đế La Mã ban hôn cho một quý tộc. Sau khi kết hôn, Agrippina sinh cho chồng một người con trai và đặt tên là Lucius Domitius Ahenobarbus (người sau này trở thành hoàng đế Nero).  

Hoang hau La Ma Julia Agrippina thong minh, xinh dep nhung muu mo, doc ac-Hinh-3
 Khi hoàng đế Tiberius qua đời, Caligula - anh trai ruột của Agrippina trở thành người kế vị và đăng cơ lên ngôi hoàng đế. Do có anh trai là hoàng đế cộng thêm việc được nuông chiều nên Agrippina được ban cho rất nhiều đặc ân như thưởng nhiều vàng bạc châu báu, của cải giá trị... Thậm chí, ông hoàng La Mã còn làm một chuyện chưa từng có là cho khắc hình Agrippina cùng với mình trên đồng tiền mới. 

Hoang hau La Ma Julia Agrippina thong minh, xinh dep nhung muu mo, doc ac-Hinh-4
 Tuy nhiên, hoàng đế Caligula sau đó bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền lực cũng như các thú vui ăn chơi hưởng lạc nên ngày càng ít quan tâm em gái. Cảm thấy bị xem thường, Agrippina bày mưu với anh rể để mưu sát Caligula. Kế hoạch bị bại lộ, Caligula tha chết cho em gái nhưng tịch thu hết quyền lực, danh phận, tài sản rồi đày ra vùng biển đảo xa xôi. 

Hoang hau La Ma Julia Agrippina thong minh, xinh dep nhung muu mo, doc ac-Hinh-5
Một năm sau, Caligula và vợ con bị sát hại. Người chú họ hàng xa của Agrippina là Claudius lên ngôi báu. Agrippina được tân vương xá tội, cho phép trở về La Mã để đoàn tụ với đứa con trai. Khi trở về, chồng của Agrippina đã chết nên bà trở thành góa phụ.  

Hoang hau La Ma Julia Agrippina thong minh, xinh dep nhung muu mo, doc ac-Hinh-6
 Vì tham vọng quyền lực và giàu sang nên Agrippina tái hôn với một quý tộc giàu có. Người này sẵn sàng ly hôn vợ vì mê đắm nhan sắc của Agrippina. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân không kéo dài lâu khi người chồng thứ 2 đột ngột qua đời.

Hoang hau La Ma Julia Agrippina thong minh, xinh dep nhung muu mo, doc ac-Hinh-7
 Là người mưu mô, thủ đoạn và ham hư vinh, Agrippina quyết định dùng nhan sắc để quyến rũ hoàng đế Claudius. Sau khi trở thành mỹ nhân được nhà vua sủng hạnh, Agrippina ám hại hoàng hậu và con trai của bà. Vì tin lời của Agrippina nên Claudius bị cha chán ghét và mỹ nhân 3 đời chồng này trở thành hoàng hậu La Mã.

Hoang hau La Ma Julia Agrippina thong minh, xinh dep nhung muu mo, doc ac-Hinh-8
 Nhân cơ hội đó, Agrippina dùng lời ngon tiếng ngọt thuyết phục Claudius lập con trai riêng của mình là Nero làm người kế vị. Quyết định này của nhà vua khiến nhiều quần thần phản đối. Bất cứ ai cản đường bà hoàng này đều bị bà sai người hạ độc. 

Hoang hau La Ma Julia Agrippina thong minh, xinh dep nhung muu mo, doc ac-Hinh-9
Về sau, hoàng đế Claudius nhận ra âm mưu nham hiểm của Agrippina  nên muốn khôi phục lại vị trí người kế vị cho con trai ruột. Biết được tin tức này, Agrippina cho nấm độc vào thức ăn của người chồng thứ ba khiến ông chết trong đau đớn. Ngay ngày hôm sau, bà hoàng này tuyên bố Nero trở thành hoàng đế La Mã. Theo đó, Agrippina trở thành thái hậu quyền lực khi 39 tuổi. Bà kiểm soát con trai, thâu tóm quyền lực trong triều để thỏa mãn tham vọng quyền lực.  

Hoang hau La Ma Julia Agrippina thong minh, xinh dep nhung muu mo, doc ac-Hinh-10
Nero không muốn làm vị vua bù nhìn nên đã dần lấy lại quyền lực, hạn chế sự lộng quyền của mẹ. Điều này khiến Agrippina tức giận và âm mưu giết con rồi đưa con trai riêng của chồng lên ngôi để có thể nắm quyền nhiếp chính. Tuy nhiên, kế hoạch ám sát Nero của bà thất bại và Nero đã sai người giết chết con trai của Claudius rồi sát hại người mẹ độc ác.  

Mời độc giả xem video: Đến thăm thành phố La Mã, nơi thời gian ngừng trôi gần 2.000 năm.Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN