Hé lộ xác ướp đệ nhất phu nhân nguyên vẹn nổi tiếng thế giới

Eva Peron được biết đến là người vợ thứ hai của Tổng thống Argentina Juan Peron. Sau khi qua đời năm 1952, thi hài xác ướp đệ nhất phu nhân được ướp xác và trở thành một trong những xác ướp nguyên vẹn nổi tiếng nhất thế giới. 
He lo xac uop de nhat phu nhan nguyen ven noi tieng the gioi
 Eva Peron (tên đầy đủ là Maria Eva Duarte de Peron) là vợ thứ hai của Tổng thống Argentina Juan Peron. Bà là phu nhân Tổng thống từ năm 1946 cho tới khi qua đời vào năm 1952 vì căn bệnh ung thư.

He lo xac uop de nhat phu nhan nguyen ven noi tieng the gioi-Hinh-2
 Đệ nhất phu nhân Eva là một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất Argentina. Một trong những lý do bà được người dân yêu quý và kính trọng xuất phát từ việc bà luôn đấu tranh giành quyền bầu cử cho phụ nữ, đảm bảo lợi ích cho người lao động, thành lập các bệnh viện, trại mồ côi...

He lo xac uop de nhat phu nhan nguyen ven noi tieng the gioi-Hinh-3
Là người vợ thứ hai của Tổng thống Juan Peron, đệ nhất phu nhân Eva trở thành hậu phương vững chắc cho chồng. Bà luôn ủng hộ và hậu thuẫn cho mọi hoạt động của chồng. 

He lo xac uop de nhat phu nhan nguyen ven noi tieng the gioi-Hinh-4
Trong suốt 6 năm làm đệ nhất phu nhân Argentina, bà Eva luôn được người dân yêu mến. Chính vì vậy, khi bà qua đời năm 1952, người dân Argentina vô cùng đau buồn và thương tiếc.  

He lo xac uop de nhat phu nhan nguyen ven noi tieng the gioi-Hinh-5
 Ngay sau khi đệ nhất phu nhân Eva qua đời, việc ướp xác bà được bác sĩ Pedro Ara thực hiện. Pedro Ara là một nhà nghiên cứu bệnh học danh tiếng thực hiện ướp xác theo quy trình đặc biệt.

He lo xac uop de nhat phu nhan nguyen ven noi tieng the gioi-Hinh-6
 Theo các nhà nghiên cứu, quy trình ướp xác đệ nhất phu nhân Eva bắt đầu bằng việc các chuyên gia rút toàn bộ máu trong cơ thể và thay bằng cồn nguyên chất và glycerine. 

He lo xac uop de nhat phu nhan nguyen ven noi tieng the gioi-Hinh-7
 Các chuyên gia sử dụng cồn để hút nước từ các mô và glycerine giúp cơ thể cùng toàn bộ nội tạng được bảo quản trong tình trạng tốt nhất. 

He lo xac uop de nhat phu nhan nguyen ven noi tieng the gioi-Hinh-8
 Toàn bộ các bước ướp xác trên được bác sĩ Pedro Ara và cộng sự hoàn thành trong 1 đêm. Sau khi kết thúc quốc tang, nhóm chuyên gia thực hiện những công đoạn cuối cùng của việc ướp xác. 

He lo xac uop de nhat phu nhan nguyen ven noi tieng the gioi-Hinh-9
 Một số chất bảo quản được đưa qua hệ tuần hoàn của đệ nhất phu nhân Eva tới từng mao mạch trong thi thể. Các chuyên gia cũng sử dụng sáp để phủ lên toàn bộ cơ thể. Nhờ quy trình ướp xác này, thi hài đệ nhất phu nhân Eva còn gần như nguyên vẹn theo thời gian. 

He lo xac uop de nhat phu nhan nguyen ven noi tieng the gioi-Hinh-10
 Hiện xác ướp đệ nhất phu nhân Eva được chôn cất trong hầm mộ xây bằng đá cẩm thạch tại nghĩa trang La Recoleta (Buenos Aires).

Mời độc giả xem video: Ai Cập mở nắp quan tài chứa xác ướp người phụ nữ còn nguyên vẹn suốt 3000 năm. Nguồn: VTV24.Tâm Anh (theo History)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN