Độc đáo món ăn từ ruột lợn của người Mỹ

Món ăn ruột heo còn được gọi là Chitlins, vốn là sự lựa chọn chủ yếu của người dân nghèo nước Mỹ. Món ăn từ ruột lợn này thường xuất hiện trong thực đơn ngày lễ Tạ ơn của người dân địa phương miền nam nước Mỹ.
  • Doc dao mon an tu ruot lon cua nguoi My
    Vốn là lựa chọn phổ biến của người nghèo ở Mỹ, món ăn từ ruột lợn này nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người thưởng thức nhờ sự độc đáo, ngon lạ.
  • Doc dao mon an tu ruot lon cua nguoi My-Hinh-2
    Chitlins vốn là sự lựa chọn chủ yếu của người dân nghèo ở Mỹ. Nhờ sự độc đáo, dần dần nó trở thành món ngon trong các dịp đặc biệt như Lễ Tạ Ơn, Giáng Sinh.
  • Doc dao mon an tu ruot lon cua nguoi My-Hinh-3
    Nguyên liệu chủ yếu để chế biến món chitlins là phần ruột non của lợn, cừu hoặc thịt bò.
  • Doc dao mon an tu ruot lon cua nguoi My-Hinh-4
    Nếu không thực hiện đúng cách, món ăn sẽ phát mùi thum thủm khi ăn. Điều đặc biệt, khi chưa chế biến ruột non có mùi khó chịu thì khi thành phẩm chúng lại vô cùng hấp dẫn.
  • Doc dao mon an tu ruot lon cua nguoi My-Hinh-5
    Để chế biến chitlins, người ta phải dành nhiều thời gian để loại bỏ phần mỡ còn sót lại và làm sạch. Khâu này đặc biệt quan trọng bởi mùi ruột lợn khá kinh dị.
  • Doc dao mon an tu ruot lon cua nguoi My-Hinh-6
    Thậm chí, mùi uế tạp của ruột non còn khiến nhiều người lựa chọn chế biến nó ngoài trời nhằm tránh ảnh hưởng đến không gian trong bếp.
  • Doc dao mon an tu ruot lon cua nguoi My-Hinh-7
    Sau khi sơ chế, ruột non lợn được đem ninh với củ cải trong nhiều giờ khiến chúng trở nên mềm nhũn.
  • Doc dao mon an tu ruot lon cua nguoi My-Hinh-8
    Nếu như ruột non khi chưa chế biến phát mùi đặc biệt khó chịu thì khi thành phẩm chúng lại vô cùng hấp dẫn.
  • Doc dao mon an tu ruot lon cua nguoi My-Hinh-9
    Ngoài cách nấu súp, ruột non còn được đem rán, luộc để thưởng thức với mù tạt hoặc gia vị hỗn hợp.
  • Doc dao mon an tu ruot lon cua nguoi My-Hinh-10
    Tuy nhiên, không ít người e ngại chitlins còn bởi nó tiềm ẩn mối nguy nhiễm khuẩn E.Coli, yersinia và salmonella gây đau dạ dày, tiêu chảy, sốt. Ảnh: Internet.
Thảo Nguyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN