Cuộc sống người đàn ông cao nhất nước Nga có gì đặc biệt?

Sergei Ilyin được ghi vào "Sách kỷ lục Nga" là người đàn ông cao nhất nước này. Dù chiều cao khác biệt, Sergei vẫn cố gắng sống một cuộc sống bình thường như bao người.
Cuoc song nguoi dan ong cao nhat nuoc Nga co gi dac biet?
 Theo Russia Beyond, Sergei Ilyin, cao 2,24 mét, đã được ghi vào "Sách kỷ lục Nga" với tư cách là người đàn ông cao nhất nước này. Anh cũng có sải tay rộng nhất và cỡ giày lớn nhất. Dù chiều cao khác biệt, Sergei vẫn cố gắng sống một cuộc sống bình thường như bao người, đi làm và gặp gỡ bạn bè. (Nguồn ảnh: RB) 

Cuoc song nguoi dan ong cao nhat nuoc Nga co gi dac biet?-Hinh-2
Sergei Ilyin sinh năm 1987 tại thị trấn nhỏ Vyazma thuộc vùng Smolensk trong một gia đình bình thường: Mẹ anh cao 1,70 mét và bố anh cao 1,85 mét. Tuy nhiên, vào năm lớp 9, Sergei đột nhiên tăng 10 cm mỗi năm. 

Cuoc song nguoi dan ong cao nhat nuoc Nga co gi dac biet?-Hinh-3
Khi chiều cao ở mức hơn 2,19 mét, anh được phát hiện có một khối u trong tuyến yên. Khối u này gây áp lực lên tuyến yên, khiến nó tiết ra nhiều hormone tăng trưởng hơn. Khi khối u được cắt bỏ, chàng trai cao thêm vài cm rồi dừng lại. 

Cuoc song nguoi dan ong cao nhat nuoc Nga co gi dac biet?-Hinh-4
“Khi họ đo chiều cao của tôi để đưa vào 'Sách kỷ lục Nga', chiều cao của tôi là 2,23 mét khi đứng và 2,27 mét khi nằm. Cuối cùng, họ sử dụng con số 2,24 mét", Sergei cho biết. 

Cuoc song nguoi dan ong cao nhat nuoc Nga co gi dac biet?-Hinh-5
Thời trẻ, Sergei cống hiến hết mình cho bóng rổ. Ban đầu, anh chơi cho đội bóng thành phố Vyazma, tiếp đến là Dynamo Moscow. Trong sự nghiệp thể thao của mình, Sergei từng chơi cho các câu lạc bộ bóng rổ ở Nga, Kyrgyzstan, Kazakhstan và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Cuoc song nguoi dan ong cao nhat nuoc Nga co gi dac biet?-Hinh-6
Ở tuổi 29, do chấn thương ở chân, anh phải chia tay thể thao chuyên nghiệp. Sau đó, anh quyết định quay trở lại Moscow. 
 
Cuoc song nguoi dan ong cao nhat nuoc Nga co gi dac biet?-Hinh-7
 Suốt nhiều năm, Seigei là người đứng đầu Trung tâm Văn hóa và Thể thao Moscow, sau đó, làm việc trong lĩnh vực phân phối cà phê.


Cuoc song nguoi dan ong cao nhat nuoc Nga co gi dac biet?-Hinh-8
 Hiện tại, anh có một công việc văn phòng bình thường và phải đi công tác thường xuyên. Anh cũng có một công ty tư nhân nhỏ - may quần áo theo kích cỡ riêng cho người cao.
Cuoc song nguoi dan ong cao nhat nuoc Nga co gi dac biet?-Hinh-9
Sergei sống trong một căn hộ ở khu vực Moscow. Điều duy nhất anh chú ý khi chọn căn hộ là trần nhà cao – 3,1 mét. Anh sử dụng phương tiện công cộng để đi vòng quanh Moscow hoặc đi bằng ô tô. Khi đi tàu điện ngầm, đôi khi anh phải hạ thấp đầu xuống.  
Cuoc song nguoi dan ong cao nhat nuoc Nga co gi dac biet?-Hinh-10
 "Con người có thể quen với mọi thứ. Chẳng hạn như, khi đi máy bay, tôi chọn một chỗ ngồi cạnh lối thoát hiểm, hoặc đôi khi, họ chuyển tôi sang hạng thương gia", Sergei chia sẻ.

>>> Mời độc giả xem thêm video: Cuộc hội ngộ của người cao nhất và người thấp nhất thế giới (Nguồn video: VTV)

An An (Theo RB)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN