Điều tra 44 ca mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây ở TP HCM

Trong 230 trường hợp mắc Covid-19 mới được công bố tại TP HCM có 44 ca không rõ nguồn lây, đang được TP điều tra dịch tễ.
Sáng 6-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết TP ghi nhận thêm 230 trường hợp mắc Covid-19 mới.

Tính từ 18 giờ ngày 5-7 đến 6 giờ ngày 6-7, TP ghi nhận thêm 230 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố (BN21083-BN21312). Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP đã ghi nhận hơn 6.900 trường hợp mắc Covid-19.

Trong 230 trường hợp nhiễm mới được công bố gồm 186 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 44 trường hợp đang điều tra dịch tễ. TP đang hoàn tất hồ sơ chi tiết của các trường hợp này.

Dieu tra 44 ca mac Covid-19 chua ro nguon lay o TP HCM
 

Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại trường học ở TP HCM (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Hiện nay, năng lực xét nghiệm nhanh kháng nguyên của TP có thể đạt được 150.000 - 200.000 mẫu/ngày, ngành y tế cho biết sẽ xác định rõ trường hợp nào, khu vực nào sử dụng xét nghiệm nhanh, PCR mẫu gộp hoặc PCR mẫu đơn để đạt hiệu quả cao trong truy tìm F0 tiềm ẩn trong cộng đồng. Đồng thời, phối hợp với ngành Thông tin - Truyền thông nghiên cứu triển khai việc cấp mã QR Code cho các đối tượng đã có kết quả xét nghiệm, góp phần thuận lợi trong quá trình người dân ra/vào TP hoặc đến các địa điểm, khu vực trong TP.

Theo HCDC, xu hướng số ca bệnh trong cộng đồng tăng hàng ngày, nhất là các trường hợp có triệu chứng đi khám tại các cơ sở y tế, cho thấy tác nhân gây bệnh đã có ở khắp TP và số ca bệnh trong khu vực phong tỏa cũng ngày càng tăng nhanh.

Để kiểm soát được dịch bệnh, người dân cần tuân thủ thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TP, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy định trong khu vực phong tỏa.

Có sự chọn lọc thông tin khi tiếp cận, tránh chia sẻ những thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của TP cũng như tâm lý của người dân.

Theo Báo Người Lao Động

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN