Nhiều giáo viên sập bẫy của thanh niên giả mạo Thanh tra Sở GD-ĐT

Nam thanh niên giới thiệu mình là Thanh tra Sở GD-ĐT yêu cầu các giáo viên cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng. Nhiều giáo viên vô tình sập bẫy nên Thái dễ dàng chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, vừa bàn giao đối tượng Đinh Văn Thái (SN 1992, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) cho Công an tỉnh Gia Lai điều tra xử lý theo thẩm quyền về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhieu giao vien sap bay cua thanh nien gia mao Thanh tra So GD-DT
 Đối tượng tại cơ quan công an.

Theo điều tra, từ tháng 5/2019 đến tháng 9/2019, Thái dựa vào thông tin đăng công khai của cán bộ, giáo viên trên website của các trường trên địa bàn tỉnh Gia Lai như: tên, chức vụ, đơn vị công tác, số điện thoại, địa chỉ email…Sau đó, nam thanh niên sử dụng thông tin này để liên lạc với các giáo viên trò chuyện tạo niền tin và giới thiệu mình là Thanh tra Sở GD-ĐT.

Phần lớn các giáo viên khi được Thái gọi cung cấp nhiều thông tin chính xác về mình nên không ai hay biết. Sau đó, nam thanh niên yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của giáo viên để xác minh.

Vì tin tưởng nên các giáo viên cung cấp mật khẩu, thông tin số tài khoản. Từ đây, Thái đã chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng. Số tiền mà Thái chiếm đoạt của các giáo viên hàng chục triệu đồng.

Sau khi nhận được phản ánh, Công an tỉnh Gia Lai đã vào cuộc điều tra, xác minh và ra thông báo truy tìm đối tượng Thái.

Ngày 11/6, trinh sát Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện Thái đang lẩn trốn ở tại TP.Bà Rịa nên bắt giữ. Được biết, trước đó, Thái đã có 2 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Văn Thanh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN