Kẹt xe kéo dài hàng km nên phải xả 2 trạm thu phí trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Ngày 2/2 (mùng 2 Tết Nhâm Dần 2022) người dân bắt đầu đường đi chơi Tết, du lịch khiến nhiều quốc lộ ùn tắc. Đặc biệt đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây kẹt xe kéo dài nhiều giờ.

 
 

Từ sáng sớm, hướng đi TP.HCM - Đồng Nai đã có hiện tượng xe đông ùn tắc trước khu vực Trạm thu phí Long Phước, Trạm Dầu Giây, nhánh A và D - Trạm thu phí quốc lộ 51. Hàng trăm phương tiện từ TP.HCM dồn về khiến hướng ra quốc lộ 1 chật cứng, không thể di chuyển.

Ket xe keo dai hang km nen phai xa 2 tram thu phi tren cao toc Long Thanh - Dau Giay


Ket xe keo dai hang km nen phai xa 2 tram thu phi tren cao toc Long Thanh - Dau Giay-Hinh-2


Hình ảnh kẹt xe tại các trạm thu phí trên đường cao tốc. Ảnh: CTV

Ông Hồng (ngụ TP.HCM) cho biết: "Đến trưa cùng ngày tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã thực sự kẹt xe nghiêm trọng. Tôi đi hơn 2 tiếng đồng hồ vẫn không hết tuyến cao tốc chỉ có 55 km, xe chạy như bò trên đường. Nhất là những khu vực trạm thu phí hay đường rẽ thì không đi nổi".

Đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), đơn vị quản lý đường cao tốc này, cho biết từ sáng có đến 3 vụ va chạm xe xảy ra trên đường hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai. Đây cũng là nguyên dân khiến tuyến cao tốc ùn tắc nghiêm trọng. 

Ket xe keo dai hang km nen phai xa 2 tram thu phi tren cao toc Long Thanh - Dau Giay-Hinh-3


Ket xe keo dai hang km nen phai xa 2 tram thu phi tren cao toc Long Thanh - Dau Giay-Hinh-4


Cao Tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây kẹt xe kéo dài. Ảnh: CTV

Dự báo tình hình giao thông trên tuyến đường sẽ căng thẳng những ngày trước, trong và sau Tết, VEC E đã đưa ra phương án phần luồng, giải tỏa ùn tắc giao thông  dịp Tết tại các vị trí có nguy cơ xảy ra tình trạng ùn ứ  như: nút giao vành đai 2, cầu Long Thành, Trạm thu phí Long Phước, Trạm Dầu Giây, nhánh A và D - Trạm thu phí quốc lộ 51 và nút giao quốc lộ 51.

VEC E cho biết đã chủ động làm việc với lực lượng chức năng, thống nhất phương án đảm bảo an toàn và chống ùn ứ giao thông trên đường cao tốc. Các đơn vị liên quan thống nhất sẽ bố trí thêm lực lượng tại các vị trí có thể xảy ra ùn tắc và phân luồng từ xa khi lượng xe tăng đột biến hoặc xảy ra sự cố giao thông.

Khi nhận được yêu cầu xả trạm từ cơ quan chức năng hoặc từ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, VEC E sẽ phối hợp với đại diện các cơ quan chức năng có thẩm quyền, Cục Cảnh sát giao thông... tại hiện trường ghi nhận, lập biên bản việc bắt đầu xả trạm và dừng xả trạm tại các trạm thu phí trên đường cao tốc.

VEC-E cho biết hiện đơn vị này đã xả trạm thu phí Long Phước và trạm Dầu Giây để đảm bảo lưu thông.

Ket xe keo dai hang km nen phai xa 2 tram thu phi tren cao toc Long Thanh - Dau Giay-Hinh-5


Tuyến quốc lộ 20 đường lên TP Đà Lạt lượng xe cũng bắt đầu đông. Ảnh: AX 

Tương tự, tuyến quốc lộ 51 từ Đồng Nai đi Bà Rịa - Vũng Tàu, khu vực trước Trạm thu phí T2 trên quốc lộ 51 (đoạn qua xã Long Phước, huyện Long Thành) tình hình giao thông cũng bắt đầu đông đúc. Các phương tiện di chuyển chậm và gặp khó khăn.

Dự báo, trong những ngày tới phương tiện lưu thông trên tuyến đường này sẽ tăng cao khi mà người dân từ các tỉnh, thành đổ về Vũng Tàu để du lịch.

Tuyến quốc lộ 20, quốc lộ 1A hướng Đồng Nai đi Phan Thiết (Bình Thuận và Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng bắt đầu đông xe. 

Theo Vũ Hội/PLO

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN