Gian lận trong đấu thầu, 2 doanh nghiệp bị 'cấm cửa' 3 năm

Lý do cấm tham gia hoạt động đấu thầu vì các công ty này có hành vi gian lận theo quy định Luật Đấu thầu xung quanh việc triển khai các dự án đấu thầu tại trường Đại học Khánh Hòa.
UBND tỉnh Khánh Hòa đã có 2 quyết định cấm tham gia hoạt động đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng cơ điện Phát Đạt và Công ty TNHH Tư vấn kỹ thuật và xây dựng Vinatech trong thời hạn 3 năm đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh Khánh Hòa và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa làm chủ đầu tư.
Gian lan trong dau thau, 2 doanh nghiep bi 'cam cua' 3 nam
 Một phần quyết định cấm tham gia hoạt động đấu thầu đối với Công ty Phát Đạt. (Ảnh PV)
Hai doanh nghiệp trên đã vi phạm luật đấu thầu theo kết luận thanh tra (số 02/KL-TTT, ngày 27/3) của Thanh tra tỉnh Khánh Hòa trong mua sắm thiết bị thư viện của trường vào năm 2019.
Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa đã lấy ý kiến của Thanh tra tỉnh và tham mưu UBND tỉnh này ban hành quyết định cấm đấu thầu đối với 2 doanh nghiệp nêu trên. Ngoài ra, Sở này và các cơ quan chuyên môn về đấu thầu cấp huyện cũng đã tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trong đấu thầu.
Đồng thời quyết định cấm đấu thầu của cấp có thẩm quyền được gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư để đăng tải thông tin nhà thầu vi phạm về đấu thầu lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, nhằm công khai xử lý vi phạm theo quy định.
Phạm Giang

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN