Giám đốc Sở Du lịch bị miễn nhiệm chức vụ vì chơi golf giữa mùa dịch xin nghỉ hưu trước tuổi

Ngày 31/12/2021, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định Lê Minh Tuấn đã ký quyết định về việc ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1963), chuyên viên của Sở này, được nghỉ hưu trước tuổi theo quy định.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Dũng được nghỉ hưu trước tuổi theo quy định tại Nghị định số 143/2020/NĐ-CP kể từ ngày 1/1/2022.

Trước đó, ông Dũng đã có đơn gửi lãnh đạo Sở Nội vụ và các phòng, ban liên quan của Sở này đề nghị được nghỉ hưu trước tuổi theo quy định vì lý do sức khỏe.

Xét đề nghị của Trưởng phòng Công chức, viên chức và Chánh Văn phòng Sở Nội vụ, ông Lê Minh Tuấn đã ban hành quyết định kể trên.

Giam doc So Du lich bi mien nhiem chuc vu vi choi golf giua mua dich xin nghi huu truoc tuoi

Cựu giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng.

Ông Nguyễn Văn Dũng (thời điểm làm Giám đốc Sở Du lịch Bình Định) cùng ông Nguyễn Công Thành (thời điểm làm Cục phó Cục thuế Bình Định) và 2 chủ doanh nghiệp ở Quy Nhơn đến chơi tại một sân golf ở vùng ngoại ô Quy Nhơn.

Tại đây, 4 người này có tiếp xúc gần với một nữ nhân viên sân golf, chị này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bốn người này đi chơi golf trong thời gian Bình Định đang thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Liên quan sự việc, ngày 31/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định xác định hành vi của ông Dũng và ông Thành là vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19; vi phạm Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành. Đồng thời cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản đề nghị Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính xem xét, xử lý về chính quyền đối với vi phạm ông Nguyễn Công Thành.

UBND tỉnh Bình Định sau đó cũng đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng. Đồng thời, điều động ông này đến Sở Nội vụ chờ phân công công tác.

Ngày 20/9, Tổng cục Thuế đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm đối với ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định. Cuộc họp có sự tham dự của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bình Định.

Căn cứ mức độ vi phạm và qua quá trình kiểm điểm, xét thấy vi phạm kỷ luật của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1376/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 thi hành kỷ luật cảnh cáo. Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng ban hành Quyết định số 1377/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành. 

Theo PV/Tiền Phong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN