Cựu Viện phó VKS Nguyễn Hữu Linh bị truy tố tội dâm ô trẻ em

Ông Nguyễn Hữu Linh (Cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) đã bị Viện KSND quận 4 (TP HCM) truy tố tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", đồng thời chuyển hồ sơ truy tố bị can sang Tòa án.
Tối 22/5, VKSND TP HCM cho biết, đã chuyển hồ sơ truy tố ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) sang toà án quận 4 về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Hiện phía toà án đã vào sổ thụ lý và trình chánh án hồ sơ vụ án để chánh án phân công thẩm phán giải quyết theo quy định.
Cuu Vien pho VKS Nguyen Huu Linh bi truy to toi dam o tre em
 Truy tố cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô trẻ em
Như Kiến Thức đã đưa tin, ngày 21/4, Công an quận 4, TP HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Linh để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.. Tuy nhiên, ông Linh được phía cơ quan điều tra cho tại ngoại và cấm rời khỏi nơi cư trú.
Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 1/4, bảo vệ chung cư Galaxy 9 quan sát camera an ninh và phát hiện hành động lạ của một người đàn ông với một bé gái tại thang máy sảnh G1. Cùng lúc, gia đình cháu bé gọi điện báo kỹ thuật chung cư xem lại camera để truy tìm người đàn ông này.
Mời quý vị độc giả xem video: Cựu viện phó VKS TP Đà Nẵng - Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

Nguồn VTC

Qua xác minh, Ban quản lý (BQL) chung cư Galaxy 9 xác định người này đang ở tại chung cư. Khuya cùng ngày, bảo vệ chung cư đến căn hộ có người đàn ông trên nhưng không ai mở cửa.
BQL chung cư quyết định cắt điện căn hộ để gia chủ xuất hiện. Đến 7h30 sáng 2/4, chủ căn hộ gọi điện nhờ kiểm tra lại hệ thống điện. Lúc này, nhân viên BQL tiếp cận căn hộ và xác định người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái đang ở đây.
Đến 9h30 cùng ngày, BQL đã mời chủ căn hộ xuống làm việc và người này xác nhận người đàn ông trong clip sàm sỡ bé gái trong thang máy là cha của mình.
Ngày 4/4, Công an quận 4 phối hợp với VKSND quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng). Bước đầu, ông Linh thừa nhận sự việc nhưng cho rằng hành động của mình với bé gái chỉ là “nựng”.
Từ đó, vụ việc Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy còn được dư luận biết đến với cái tên vụ Linh "nựng".
Kim Ngưu

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN