Chân dung Tổng giám đốc 8X Masan mới được bổ nhiệm

Trước khi trở thành Tổng giám đốc Masan Group, ông Danny Le là người có vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tăng trưởng của tập đoàn này.
Ngày 19/6, HĐQT Masan Group đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Danny Le giữ chức danh Tổng giám đốc Masan Group nhiệm kỳ 5 năm.
Ông Danny Le sinh năm 1984, là một trong số những “cánh tay đắc lực” của Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.
Chan dung Tong giam doc 8X Masan moi duoc bo nhiem
 Ông Danny Lê, Tân CEO của Masan Group.

Video: Cú bắt tay của hai ông lớn Vin Group - Masan. Nguồn: VTV24

Tân Tổng giám đốc Masan Group có bằng Cử nhân tại Đại học Bowdoin, Mỹ. Trước khi gia nhập Masan Group, ông Danny Le là chuyên viên phân tích, bộ phận Ngân hàng Đầu tư tại Morgan Stanley trong giai đoạn 2006-2010. Khoảng thời gian này, ông Danny Le đã thực hiện nhiều thương vụ M&A và các giao dịch trên thị trường vốn và tư nhân hoá cho nhiều khách hàng.
Đến năm 2010, ông Danny Le gia nhập Masan Group và đảm nhiệm vị trí Giám đốc Chiến lược và Phát triển của Masan từ đó tới nay. Trên Diễn đàn M&A Việt Nam, doanh nhân Danny Le được giới thiệu là người có vai trò quan trọng trong việc định hướng chiến lược tăng trưởng của Masan Group và làm việc chặt chẽ với Tổng Giám đốc của từng công ty con nhằm thống nhất các chiến lược tăng trưởng đặc trưng cho từng công ty.
Bên cạnh đó, ông Danny Lê cũng là người phụ trách nền tảng mua bán và sáp nhập của Masan. Ngoài ra, ông còn là Phó Chủ tịch của Masan Nutri-Science, Thành viên HĐQT của Masan Consumer Holdings và Masan Brewery. Thậm chí, ông từng đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Masan Nutri-Science (nay là Masan MEATLife).
Ông Danny Lê đồng thời là người dẫn dắt việc sáp nhập Masan Nutri-Science vào Masan và có vai trò quan trọng trong việc thiết lập nền tảng 3F (Feed-Farm-Food) tại Masan Nutri-Science và là động lực thúc đẩy việc chuyển đổi Masan Consumer từ một công ty thuần thực phẩm thành một công ty thực phẩm và đồ uống đa dạng, dẫn đầu thị trường.
Trong lĩnh vực M&A, ông Danny Le là người kiến tạo các mối quan hệ chiến lược giữa Masan Group với các đối tác như thương vụ Singha đầu tư 1,1 tỉ USD vào Masan Consumer Holdings và Masan Brewery; Quỹ KKR đầu tư 150 triệu USD vào Masan Nutri-Science, 100 triệu USD vào Masan Group và thương vụ đầu tư và thoái vốn thành công trị giá 359 triệu USD của KKR vào Masan Consumer.
Tân CEO Masan Danny Le chia sẻ tầm nhìn đưa Masan trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được thế giới công nhận là "kỳ lân ngành tiêu dùng". Ông khẳng định đây là nhiệm vụ cốt lõi của các thành viên tại doanh nghiệp.
Nói về CEO mới của tập đoàn, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group cho rằng, tài năng thì không có tuổi. “Chúng ta thường dùng từ “bọn trẻ” để nói về họ… Nhưng chúng ta đã từng còn trẻ hơn họ khi bắt đầu hành trình này rất nhiều năm trước…", tỷ phú Nguyễn Đăng Quang nói.
Hoàng Minh (tổng hợp)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN