Vụ Asanzo đội lốt hàng Việt Nam: Nguyễn Kim thu hồi, đổi mới toàn bộ tivi hiệu Asanzo cho khách hàng

Mới đây Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Kim - một trong những siêu thị điện máy hàng đầu Việt Nam đã ra thông báo sẽ thu đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống.
Theo đó, thông báo của Nguyễn Kim nêu rõ: “Trong thời gian qua, các phương tiện truyền thông báo chí đã đưa tin về nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm của công ty Cổ phần tập đoàn ASANZO (ASANZO Việt Nam) đã gây lo ngại đến các khách hàng đã mua sản phẩm Asanzo tại hệ thống Nguyễn Kim.
Với phương châm đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết và đem đến sự yên tâm cho khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm tivi Asanzo, Nguyễn Kim thông báo bắt đầu chính sách thu đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống Nguyễn Kim".
Được biết, thời gian áp dụng việc thu đổi sẽ bắt đầu từ 26/6 đến hết ngày 10/7.
Vu Asanzo doi lot hang Viet Nam: Nguyen Kim thu hoi, doi moi toan bo tivi hieu Asanzo cho khach hang
 Thông báo mới nhất của Nguyễn Kim
Trước đó, theo điều tra của báo Tuổi Trẻ TP HCM, Công ty cổ phần điện tử Asanzo đã nhập hàng loạt thiết bị điện tử xuất xứ Trung Quốc như nồi cơm điện, lò nướng, tivi, máy lạnh, loa... về bóc tem "made in China" và dán nhãn Việt Nam để bán ra thị trường. 
Trả lời báo chí chiều 23/6, ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch HĐQT Asanzo khẳng định không có chuyện bóc tem Trung Quốc rồi dán tem Việt Nam lên.
Vu Asanzo doi lot hang Viet Nam: Nguyen Kim thu hoi, doi moi toan bo tivi hieu Asanzo cho khach hang-Hinh-2
 TV Asanzo được trưng bày trên kệ riêng có in logo hãng tại một siêu thị điện máy. Ảnh: Tuổi Trẻ 
Tuy nhiên cũng theo điều tra của báo Tuổi trẻ TP HCM, Asanzo không sản xuất một mẩu linh kiện nào mà nhập toàn bộ từ Trung Quốc.
Còn theo ông Phạm Văn Tam, Asanzo gom tất cả linh kiện của những nhà cung cấp để làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Trong đó có những linh kiện nhập từ nước ngoài và cũng có những nhà cung cấp phụ trợ khác như phần nhựa, giấy, bao bì, loa, dây nguồn...  
Ông Tam cho biết: "Tivi Asanzo có 3 linh kiện được nhập từ Trung Quốc gồm: bo mạch, tấm panel và tấm kính (màn hình) chiếm khoảng 70% trên toàn sản phẩm. Còn tất cả chi tiết khác như là vỏ nhựa, remote điều khiển... do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất".
Liên quan đến sự việc, ngày 24/6, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Công an và các bộ ngành liên quan vào cuộc làm rõ các nghi vấn liên quan đến Công ty Asanzo và báo cáo kết quả trước ngày 30/7.
Na Ni

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN

lydia Le
mượn đầu heo nấu cháo;sử dụng trái phép uy tín của thương hiệu Nhật Bản; nhập nhằng, lấp liếm trong cách sử dụng từ ngữ về xuất xứ của hàng hóa; để Trung Quốc núp bóng; lừa dối người tiêu dùng. Đề nghị tẩy chay hàng hóa của Asanzo