TPCN tăng cường sinh lý Bổ Nam Vương “mập mờ” nguồn gốc xuất xứ?

TPBVSK Bổ Nam Vương tăng cường sinh lý nam được bán công khai trên thị trường, với giá gần 600.000đ/hộp. Tuy nhiên, đơn vị được cho là làm ra sản phẩm này lại khẳng định: “Công ty không sản xuất Bổ Nam Vương”. 
Phản ánh tới đường dây nóng Báo Tri thức và Cuộc sống, độc giả N.L.H (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Bổ Nam Vương được quảng cáo công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, hỗ trợ giảm các biểu hiện đau lưng, mỏi gối do thận yếu…, nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
Hộp 40 viên, có giá 569.000 đồng
 Ghi nhận tại trang mạng xã hội Oanh Nguyễn quảng cáo sản phẩm này, PV vào vai khách hàng, được nhân viên giới thiệu tên Oanh - số điện thoại 0796191979 tư vấn: “Bổ Nam Vương một hộp 40 viên, có giá 569.000 đồng. Sản phẩm bên em là hàng Việt Nam, lúc nào cũng còn hàng. Khách được kiểm tra và check mã vạch đúng tên sản phẩm, tên công ty trên sản phẩm trước khi nhận hàng”.
TPCN tang cuong sinh ly Bo Nam Vuong “map mo” nguon goc xuat xu?

TPBVSK Bổ Nam Vương bạn đọc phản ánh mập mờ nguồn gốc xuất xứ. Sản phẩm cũng không có thông tin trên hệ thống Đăng ký dịch vụ công ATTP Quốc gia do Cục An toàn thực phẩm quản lý

Nhân viên này cho hay, Bổ Nam Vương của công ty Cổ phần truyền thông Hãng phim Tràng An (Thanh Trì, Hà Nội) chịu trách nhiệm và phân phối độc quyền sản phẩm ra thị trường; còn bên em là nhà phân phối chính. Các anh dùng 2-3 hộp/liệu trình, một năm sau mới nhắc lại 1 hộp, uống sau ăn 30 phút. Nếu mua 2 hộp giảm còn 1.100.000 đồng, được tặng 3 viên “kẹo đổi gió” và 1 hộp xìn...
Nhằm tạo sự tin tưởng của khách hàng, Oanh cho biết thêm, đơn vị sản xuất sản phẩm Bổ Nam Vương là công ty Dược Phúc Hưng (tỉnh Thái Bình), đồng thời gửi hình ảnh TPBVSK Bổ Nam Vương với các thông tin trên sản phẩm như Số LSX: 141122; NSX: 14/11/2022, HSD: 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Sản phẩm có số ĐKSP:0126/TRANGAN/2022, đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối độc quyền sản phẩm là Công ty Cổ phần truyền thông Hãng phim Tràng An (địa chỉ: Xóm Mới, thôn Phương Nhị, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội); web:https://bonamvuong.vn/.
TPCN tang cuong sinh ly Bo Nam Vuong “map mo” nguon goc xuat xu?-Hinh-2
 TPBVSK Bổ Nam Vương đang dược bán trên thị trường với giá gần 600.000đ/hộp 
Để rõ hơn nguồn gốc sản phẩm tăng cường sinh lý nam Bổ Nam Vương, phóng viên đã liên lạc tới số điện thoại hotline Công ty Dược Phúc Hưng và được biết, công ty Dược Phúc Hưng không sản xuất TPBVSK Bổ Nam Vương. Đồng thời, hiện trang web https://bonamvuong.vn/ in trên bao bì sản phẩm cũng đã bị khoá.
Mập mờ nguồn gốc xuất xứ
Theo tìm hiểu của phóng viên, thực phẩm bảo vệ sức khỏe là nhóm sản phẩm phải đăng kí bản công bố sản phẩm với cơ quan quản lý trước khi lưu hành ra thị trường; tuy nhiên, hiện tại sản phẩm TPBVSK Bổ Nam Vương đang được sản xuất và bán trên thị trường mà không tuân thủ quy định này.
Tra cứu trên Hệ thống Đăng ký dịch vụ công ATTP Quốc gia do Cục An toàn thực phẩm quản lý (https://nghidinh15.vfa.gov.vn/), phóng viên cũng không tìm thấy bất kỳ thông tin nào về sản phẩm có tên là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ Nam Vương được đăng tải.
TPCN tang cuong sinh ly Bo Nam Vuong “map mo” nguon goc xuat xu?-Hinh-3

Lạm dụng sản phẩm tăng cường sinh lý có thể gây tác dụng ngược. Một trường hợp người đàn ông cương dương suốt 30 giờ sau khi uống rượu ba kích – Ảnh: BVCC 

Vậy sản phẩm Bổ Nam Vương có giá gần 600.000đ/hộp, do công ty Cổ phần truyền thông Hãng phim Tràng An (Hà Nội) là đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối độc quyền sản phẩm đang mập mờ nguồn gốc xuất xứ? Tại sao trên bao bì của sản phẩm lại chỉ để số đăng kí sản phẩm theo tiêu chuẩn cơ sở trong khi chiếu theo quy định tại Điều 6, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, thì sản phẩm này phải được đăng ký công bố sản phẩm với cơ quan có thẩm quyền.
Tri thức và Cuộc sống đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần vào cuộc thành kiểm tra làm rõ về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm Bổ Nam Vương, nhằm bảo vệ an toàn sức khoẻ người tiêu dùng.
Cẩn thận “liệt” dương, ung thư vì dùng TPCN bổ thận tráng dương!
Theo các chuyên gia nam học, nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới yếu sinh lý, giảm ham muốn, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… là do nồng độ testosterone trong cơ thể sụt giảm. Việc cứu vãn tạm thời bằng những sản phẩm TPCN cường dương hay kích thích ham muốn chỉ là giải pháp tình thế. Các biện pháp này không những không giải quyết được tận gốc vấn đề, mà còn gây “liệt” dương, nguy hiểm cho sức khỏe.
TPCN tang cuong sinh ly Bo Nam Vuong “map mo” nguon goc xuat xu?-Hinh-4

Các bác sĩ đang phẫu thuật cho người đàn ông cương dương liên tục 30 giờ - Ảnh: BVCC 

Bên cạnh đó, nếu sử dụng quá liều hoặc dùng thuốc bổ sung testosterone thời gian dài, nội tiết tố sẽ tăng cao, gia tăng nguy cơ gặp phải các biến chứng như ung thư tiền liệt tuyến, suy tim, nhiễm độc gan, thuyên tắc phổi, tim mạch, đột quỵ,...
ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TPHCM) khuyến cáo, nam giới có các vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh lý, tuyệt đối không tự ý sử dụng TPCN cường dương, kích dục hay các bài thuốc điều trị “truyền miệng”, dễ dẫn đến ngộ độc thuốc. Người bệnh nên đến các cơ sở điều trị chuyên ngành nam học có uy tín để được các chuyên gia về nam học thăm khám lâm sàng, đánh giá nội tiết sinh sản, xét nghiệm và đưa ra các hướng điều trị từ không dùng thuốc (thay đổi thói quen, tập thể dục, dinh dưỡng…) đến có dùng thuốc. 
Hương Nguyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN