Công an ‘dỏm’ lừa tình, lừa tiền nhiều phụ nữ nhẹ dạ cả tin

Nguyễn Văn Tuấn (1986) giả danh cán bộ ngành công an, đang học Thạc sĩ Công an Nhân dân vay tiền để để học, đã lừa chiếm đoạt tiền từ nhiều người phụ nữ.
Ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ đã bắt giữ Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1986), trú tại thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh để điều tra hành vi giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra bước đầu, Nguyễn Văn Tuấn không có nghề nghiệp ổn định. Vào tháng 3/2023, Tuấn lên mạng xã hội tìm mua trang phục Công an Nhân dân cấp hàm Trung tá và thẻ ngành Công an giả với giá khoảng 1,6 triệu đồng.
Sau đó, Tuấn mặc trang phục Công an, chụp hình rồi đăng lên tài khoản TikTok cá nhân có tên là "2Gach 2sao."

Qua MXH Tiktok, Tuấn đã làm quen sau đó kết bạn và nhắn tin trò chuyện thông qua ứng dụng Zalo với chị V.T.T.H., là phụ nữ đơn thân đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Tuấn dễ dàng tạo dựng lòng tin với chị H. bằng cách chụp nhiều hình ảnh mặc trang phục Công an cùng với hình ảnh còng số 8, súng và gậy ba khúc.

Sau nhiều lần trò chuyện và gặp gỡ, Tuấn nói với chị H. là mình đang theo học lớp Thạc sĩ, phải vay tiền ngân hàng để đi học và đang cần tiền để đáo hạn nên gặp khó khăn về tài chính. Tin tưởng lời của Tuấn, chị H. đã chuyển khoản 9 lần với tổng số tiền là 227 triệu đồng.

Cũng với cách thức tương tự, Tuấn đã lừa lấy số tiền 14,5 triệu đồng từ chị L.T.T.T. cũng đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thạnh nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân huyện tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, đồng thời khám xét nơi ở của Tuấn.
Lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều giấy tờ giả như Căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ ngành Công an, hai khẩu súng hơi bắn đạn chì.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật. 
Phạm Giang

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN