Apple mang tin vui cho người dùng sửa chữa iPhone, “tin xấu” cho kẻ trộm iPhone

Apple đang triển khai hai tính năng mới cho việc sửa chữa iPhone, bao gồm việc nâng cấp chức năng chống trộm.

Cuối mùa thu này, Apple sẽ cho phép khách hàng và cửa hàng sửa chữa độc lập sử dụng các linh kiện trên các thiết bị Apple đã qua sử dụng để sửa chữa, giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường của việc sửa chữa.

Các linh kiện cũ của iPhone cũng có thể được hỗ trợ sửa chữa.

Cùng với đó, các linh kiện chính hãng của Apple đã qua sử dụng giờ đây sẽ được hưởng lợi từ đầy đủ chức năng và tính bảo mật được cung cấp bởi quá trình hiệu chuẩn ban đầu tại nhà máy, giống như các linh kiện chính hãng mới của Apple.

Phó chủ tịch cấp cao chịu trách nhiệm mảng kỹ thuật phần cứng của Apple, John Ternus, cho biết: “Tại Apple, chúng tôi luôn tìm kiếm những cách thức mới để mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng đồng thời giảm tác động mà chúng tôi gây ra đối với hành tinh và một phần quan trọng của điều đó là thiết kế những sản phẩm có tuổi thọ cao”.

“Trong hai năm qua, các nhóm tại Apple đã đổi mới về thiết kế và sản xuất sản phẩm để hỗ trợ việc sửa chữa các linh kiện Apple đã qua sử dụng mà không ảnh hưởng đến sự an toàn, bảo mật hoặc quyền riêng tư của người dùng. Với việc mở rộng chương trình sửa chữa mới nhất này, chúng tôi rất vui mừng được bổ sung thêm nhiều sự lựa chọn và tiện lợi hơn cho khách hàng, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và các linh kiện của chúng”.

Apple cho biết ngay cả các cảm biến sinh trắc học cũng sẽ hoạt động trong tương lai để tự sửa chữa. Để đơn giản hóa quy trình sửa chữa, khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ sẽ không còn cần phải cung cấp số sê-ri của thiết bị khi đặt hàng các linh kiện từ Cửa hàng tự sửa chữa để sửa chữa, miễn là không liên quan đến việc thay thế bảng logic.

Trộm iPhone bị khóa thường tháo linh kiện ra bán, nhưng biện pháp mới sẽ ngăn điều đó.

Tin xấu cho những kẻ trộm

Đáng chú ý, Apple sẽ mở rộng tính năng Activation Lock phổ biến cho các linh kiện của iPhone để ngăn chặn kẻ trộm lấy trộm iPhone của người khác rồi bán các linh kiện đã tháo rời. Theo yêu cầu của khách hàng và các quan chức thực thi pháp luật, tính năng này được thiết kế để hạn chế hành vi trộm cắp iPhone bằng cách ngăn kích hoạt lại iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu một thiết bị đang sửa chữa phát hiện thấy linh kiện được lấy từ một thiết bị khác đã bật Activation Lock hoặc Lost Mode thì khả năng hiệu chỉnh cho linh kiện đó sẽ bị hạn chế.

Ngoài ra, người dùng luôn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có sử dụng linh kiện chính hãng hay không bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt Chung > Giới thiệu và chọn Lịch sử linh kiện và dịch vụ. Vào cuối mùa thu năm nay, Apple cho biết họ sẽ mở rộng chức năng này để hiển thị xem một linh kiện là linh kiện chính hãng mới hay đã qua sử dụng.

Khôi Nguyễn - BGR

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN