Sau Tết, bánh đa cá ở Hà Nội giá 70.000 đồng/bát

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 29/1 (mùng 5 Tết Canh Tý 2020), tại Hà Nội nhiều cửa hàng bán đồ ăn như bún riêu cua, bún cá đã mở cửa trở lại, tuy nhiên, giá tăng thêm nhiều so với ngày thường.

Dọc các tuyến phố như Trần Nhân Tông, Mai Hắc Đế, Lò Đúc đặc biệt là các khu vực ngã tư, nhiều quán bún riêu cua, bún cá tận dụng địa điểm là các vỉa hè để bán hàng. Dù thế, khá đông khách đến ăn. Theo ghi nhận, giá mỗi bát bún tăng thêm từ 10 – 20 nghìn đồng/bát. Bình thường, giá mỗi bát dao động từ 25 – 30 nghìn đồng, nay tăng lên 40 – 50 nghìn đồng.

Tại phố Bà Triệu, đoạn đối diện Viện Mắt Hà Nội, một quán bún riêu cua mở xuyên từ 28 Tết đến nay. Bà chủ quán bún cho biết buôn bán khá đắt hàng. Theo ghi nhận, mỗi bát bún tăng thêm 10.000 đồng, lên 40.000 đồng/bát. “Ngày Tết, không có nhân công làm nên phải tăng giá”, bà chủ quán cho biết.

Tại phố Hoàng Cầu, một cửa hàng chuyên bán bánh đa cá rô cũng mở cửa từ hôm nay, mùng 5 Tết. Trong cửa hàng niêm yết thông báo tăng giá đến hết ngày 8 Tết. Cụ thể, bát bình thường có giá 50.000 đồng, bát đặc biệt có giá 70.000 đồng, trong khi ngày bình thường, giá bát bình thường là 40.000 đồng và bát đặc biệt là 50.000 đồng.

Nhiều cửa hàng bún riêu cua ở nơi khác cũng tăng giá dịp này. Nhiều người chia sẻ, một quán bún riêu cua ở phố Lê Lợi (Hà Đông) tăng giá lên 55.000 đồng/ bát, dù bình thường chỉ 30.000 đồng/bát.

Trong khi đó, theo khảo sát, một số địa điểm nổi tiếng, chuyên bán các món ăn như bún riêu cua, bún cá khác vẫn nghỉ Tết, chưa bán trở lại.

Theo Tiền Phong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN