Nước hoa kích dục được rao bán tràn lan

Trên một số trang thương mại điện tử, phần lớn các sản phẩm nước hoa kích dục được giới thiệu là nhập khẩu từ nước ngoài như Đức, Mỹ...
Thời gian gần đây, nước hoa kích dục trở thành mặt hàng phổ biến được rao bán trên nhiều website và mạng xã hội. Người tiêu dùng chỉ cần bình luận số điện thoại dưới bài quảng cáo hay video bán hàng lập tức sẽ có nhân viên gọi lại tư vấn bán hàng.
Đáng chú ý, loại nước hoa kích dục này có nhiều mức giá khác nhau, loại rẻ có giá vài chục nghìn đến 100.000 đồng, loại đắt có giá cao hơn từ 200.000 - 500.00 đồng.
Nuoc hoa kich duc duoc rao ban tran lan
Ảnh chụp màn hình. 
Trên một số trang thương mại điện tử, phần lớn các sản phẩm nước hoa kích dục được giới thiệu là nhập khẩu từ nước ngoài như Đức, Mỹ...
Để thu hút khách hàng, nhiều đơn vị còn tung ra ưu đãi như chiết khấu 5-10% khi mua từ 4 sản phẩm trở lên và trên 1 triệu đồng, hay miễn phí đơn hàng 200.000 đồng cho khách ở nội thành Hà Nội.
Tại một trang mua sắm khác, người bán quảng cáo một loại nước hoa kích dục hiệu quả với mọi đối tượng. Người bán hàng khẳng định chỉ cần một lượng nhỏ nước hoa xịt lên người là bạn tình sẽ bị thu hút và kích thích cao độ.
Trên mạng xã hội, người bán liên tục giới thiệu có cánh” trong các quảng cáo nước hoa kích dục như "nước hoa kích dục, chỉ cần xịt 2,3 giọt lên người, cổ áo hoặc cổ tay sử dụng như nước hoa bình thường sẽ kích thích đối phương cực mạnh"...

Video: Quá trình chế tạo nước hoa hàng hiệu. Nguồn: Youtube. 


Nuoc hoa kich duc duoc rao ban tran lan-Hinh-2
Nước hoa kích dục rao bán tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình 
Những quảng cáo này thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Họ liên tiếp bình luận số điện thoại của mình để nhân viên bán hàng gọi lại tư vấn.
Một bài quảng cáo sản phẩm thậm chí có tới hàng trăm khách hỏi mua.
Chị Lan Anh (Bắc Ninh) cho biết: "Mấy tháng trước, tôi được một người bạn giới thiệu về nước hoa giúp cải thiện chuyện vợ chồng nên đã đặt mua 1 lọ trên mạng về dùng thử. Tuy nhiên, sau đó thấy chẳng có hiệu quả rõ rệt, tôi đã bỏ luôn".
Theo các chuyên gia y tế, trong thành phần của nước hoa kích dục có chứa một loại chất thường sử dụng cho động vật giúp kích dục cho động vật giao phối và sinh sản. Khi được sử dụng sáng chế ra thuốc kích dục cho người thì loại chất này được dùng như một loại thuốc đem lại sự hưng phấn tức thời và khả năng kích dục.
Tuy nhiên, nếu dùng quá liều loại thuốc kích dục này có thể để lại những tác dụng phụ như giãn mạch máu, tụt huyết áp, rối loạn thần kinh, hoặc có thể dẫn đến chết người.
Chia sẻ với báo chí về vấn đề này dưới góc nhìn của người làm luật, Luật sư Phạm Kỳ Dương - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho biết: “Theo Nghị định 59/2006/NĐ-CP, những loại hàng hoá, dịch vụ mà trong quá trình lưu thông hoặc sử dụng có thể gây nguy hại nghiêm trọng tới an ninh, quốc phòng, chính trị, kinh tế, xã hội, truyền thống văn hoá dân tộc, môi trường và sức khoẻ nhân dân thì không được kinh doanh. Như vậy, căn cứ vào Điều 17 của Nghị định trên thì nước hoa kích dục là loại sản phẩm bị cấm sản xuất, buôn bán”.
Ngoài ra, cũng theo Luật sư Dương, việc quảng cáo sản phẩm nước hoa kích dục là hành vi bị cấm quảng cáo theo Khoản 7 Điều 6 Luật Quảng cáo 2012.
Theo quy định tại Điều 21 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2013 đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 124/2015/NĐ-CP ngày 19/11/2015 quy định về Hành vi vi phạm về thời hạn sử dụng của hàng hóa, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và có vi phạm khác:
“Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị dưới 1.000.000 đồng”
(Theo Luật sư Phạm Kỳ Dương)

Hoàng Minh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN