EVNHANOI cho biết lượng điện tiêu thụ của TP Hà Nội liên tục tăng

Trong những ngày gần đây, khu vực miền Bắc đã bước vào cao điểm hè, cảm giác oi nóng ngột ngạt liên tục tiếp diễn.
EVNHANOI cho biet luong dien tieu thu cua TP Ha Noi lien tuc tang
Biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội 
Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), sản lượng điện toàn thành phố ngày 27/5 chỉ ở mức 75,3 triệu kWh thì đến ngày 28/5 đã lên tới mức 98,7 triệu kWh (tăng 24,8%). Không dừng lại, ngày 29/5 đã đạt 102,8 triệu kWh - Cao nhất trong lịch sử. Công suất đỉnh cũng được thiết lập lúc 14h30 cùng ngày đạt 4.891 MW.
Đại diện EVNHANOI cho biết, đặc thù của Thủ đô Hà Nội với trên 55% phụ tải điện cho sinh hoạt quản lý tiêu dùng, do đó nhu cầu sử dụng tăng đột biến trong nắng nóng có nguy cơ gây áp lực lớn cho công tác vận hành lưới điện phân phối. Thời tiết oi bức và nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện.
EVNHANOI cho biet luong dien tieu thu cua TP Ha Noi lien tuc tang-Hinh-2
EVNHANOI nỗ lực đảm bảo điện trong giai đoạn nắng nóng cực đoan 
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong thời gian tới, tình hình nắng nóng sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, số ngày nắng nóng gay gắt tăng so với trung bình hàng năm.
Do vậy, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong khung giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 12h00 ÷ 15h00 và từ 22h00 ÷ 24h00 hàng ngày). Trong đó, đặc biệt chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ, chỉ bật điều hòa khi thực sự cần thiết, đặt nhiệt độ ở mức 26 °C trở lên. Việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm điện cũng giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện.
PV

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN