Đây là 12 loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi được nấu chín

Một số loại thực phẩm quen thuộc như cà chua, cà rốt, cà tím,...sẽ chứa nhiều dinh dưỡng hơn nếu được nấu chín thay vì ăn sống.
 
Day la 12 loai thuc pham nhieu dinh duong hon khi duoc nau chin
 Nhiều người thích ăn cà chua sống nhưng nghiên cứu cho thấy, cà chua nấu chín sẽ có lycopene tăng khoảng 35%.

Day la 12 loai thuc pham nhieu dinh duong hon khi duoc nau chin-Hinh-2
 Măng tây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng chỉ khi chúng được nấu chín thì cơ thể mới hấp thụ được.

Day la 12 loai thuc pham nhieu dinh duong hon khi duoc nau chin-Hinh-3
 Rau cải bó xôi khi nấu chín có thể giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn.

Day la 12 loai thuc pham nhieu dinh duong hon khi duoc nau chin-Hinh-4
 Ăn nấm được nấu chín sẽ dễ tiêu hơn và đảm bảo an toàn khi ăn, vì khi ở nhiệt độ nóng, độc tố có thể có trong nấm sẽ bị tiêu diệt.

Day la 12 loai thuc pham nhieu dinh duong hon khi duoc nau chin-Hinh-5
 Khả năng chống oxy hóa của cần tây sẽ được tăng lên thông qua một số phương pháp nấu nhất định, trong đó có lò vi sóng, nấu áp suất, nướng vỉ hay bỏ lò.

Day la 12 loai thuc pham nhieu dinh duong hon khi duoc nau chin-Hinh-6
 Cà rốt nên được nấu chín rồi ăn để đảm bảo dễ tiêu hóa cũng như tăng lợi ích tối đa từ beta-carotene.

Day la 12 loai thuc pham nhieu dinh duong hon khi duoc nau chin-Hinh-7
 Quả đậu khi được nấu chín sẽ có nhiều lợi ích trong việc hạ cholesterol hơn so với ăn sống.

Day la 12 loai thuc pham nhieu dinh duong hon khi duoc nau chin-Hinh-8
 Khi cải xoăn được nấu chín, khả năng làm giảm cholesterol của nó sẽ được tăng lên.

Day la 12 loai thuc pham nhieu dinh duong hon khi duoc nau chin-Hinh-9
 Với cà tím, khi được làm chín sẽ giữ được lượng lớn axit chlorogeni, cho phép làm chậm quá trình giải phóng glucose vào máu, từ đó có thể giảm huyết áp và nguy cơ tiểu đường.

Day la 12 loai thuc pham nhieu dinh duong hon khi duoc nau chin-Hinh-10
 Ăn cải Brussel được nấu chín sẽ tránh được tình trạng đầy hơi, khó tiêu thay vì ăn sống.

Day la 12 loai thuc pham nhieu dinh duong hon khi duoc nau chin-Hinh-11
 Nấu chín khoai tây sẽ ngăn ngừa tình trạng tăng đột biến lượng đường trong máu.

Day la 12 loai thuc pham nhieu dinh duong hon khi duoc nau chin-Hinh-12
 Atiso chứa nhiều chất chống oxy hóa và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều dinh dưỡng hơn khi được làm chín. Ảnh: Eatthis.

 


Hà Nguyễn (Theo Eatthis)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN