Cô gái về từ tâm dịch Daegu lên mạng khoe chiến tích trốn cách ly đã bị đưa vào khu cách ly

Cô gái đã livestream khoe "chiến tích" trốn được cách ly sau khi đến từ tâm dịch Hàn Quốc xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.
Chiều 26/2, Sở Y Tế tỉnh Bình Dươngthông báo đã tìm được cô gái và buộc cô phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái tên là N.T. T., có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An.
T. sống tại Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay về TP HCM. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.
Sau đó, cô livestream phổ biến “bí quyết” này trên Facebook. “Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não” – cô nói.
Co gai ve tu tam dich Daegu len mang khoe chien tich tron cach ly da bi dua vao khu cach ly
 Cô gái đã bị cách ly.
Khi về đến Dĩ An, cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh.
Ngay sau đó, T. đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của T., lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.
Trước đó, tối 25/2, cộng đồng mạng bức xúc và truy tìm một cô gái nghi trở về từ Daegu - tâm dịch virus corona (Covid-19, SARS-CoV-2) của Hàn Quốc rồi trốn cách ly 14 ngày. Vừa qua khỏi cửa hải quan, người này còn thản nhiên livestream khoe "chiến tích".
Theo đoạn livestream đang được chia sẻ rầm rộ, cô gái mặc chiếc váy màu vàng, trang điểm đậm khẳng định, những người bị cách ly là những người không thông minh, còn những người thông minh như cô thì không bị cách ly.
Co gai ve tu tam dich Daegu len mang khoe chien tich tron cach ly da bi dua vao khu cach ly-Hinh-2
 Cô gái livestream kể về chiến tích.
"Phụ nữ sống bằng cái não, cái óc, mình phải biết cách mình nói như thế nào. Để một tí về nhà em sẽ nói lý do làm sao mà bị cách ly, sao mà không bị cách ly, em sẽ giải thích cho mọi người nghe, tại vì ở đây còn hải quan nhiều, nói người ta nghe người ta bắt em đó. Tí em về nhà tới Bình Dương em sẽ kể cho mọi người nghe từng ly từng tí nha", cô nói.
Đoạn clip nhanh chóng gây phẫn nộ trên mạng xã hội. Cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc rất bức xúc với cô gái về Việt Nam tránh dịch nhưng lại không tuân thủ quy định để có thể ảnh hưởng tới gia đình và cả những người xung quanh.
“Về nhà được hay không, có bị cách ly hay không do mình khéo mồm là về thôi. Lưỡi không xương lắt léo nhiều vào, chứ tao không trả lời thêm hình thức nào về cách ly nữa. Muốn biết hỏi tao nói cho nghe, còn nói này nói kia thì biến nha", tài khoản Facebook này trả lời trong status.
Ngay sau khi đăng status và livestream khoe mình thông minh nên không bị cách ly, cô gái bị cộng đồng mạng "ném đá" dữ dội. Nhiều người lo ngại cô gái này là mối đe dọa lây nhiễm Covid-19 cho người khác.
Sau đó, cô gái đăng tải thêm status xin lỗi cộng đồng mạng, tuy nhiên mọi người cho rằng lời xin lỗi này không thành ý bởi trước đó cô gái tự nhận mình là người “lưỡi không xương”. Dù đã xin lỗi nhưng vẫn tiếp tục bị chửi bới, cô gái liền lập tức xóa luôn status xin lỗi khỏi trang cá nhân của mình.
Văn Thanh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN