Ăn sâu tre, dế mèn ở nhà hàng hạng sang của Thái Lan

Nhà hàng Eatery Insects In The Backyard ở Bangkok (Thái Lan) đã biến các loài côn trùng quen thuộc thành món ăn độc đáo, hấp dẫn.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan
    Các món ăn độc đáo được tạo nên từ côn trùng là thử thách với nhiều khách du lịch, thường chỉ xuất hiện trong các chương trình truyền hình thực tế. Tuy nhiên, Eatery Insects In The Backyard ở Bangkok (Thái Lan) là nhà hàng hạng sang đầu tiên đưa côn trùng vào các món ăn để phục vụ thực khách. Ảnh: Bloomberg.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan-Hinh-2
    Ăn côn trùng không phải là chuyện lạ với nhiều người ở nông thôn Thái Lan, đặc biệt là vùng phía bắc. Với những người ở Bangkok, côn trùng là món ăn vặt, thường được ướp gia vị hoặc ớt cay và chiên giòn. Theo Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), khoảng 1.900 loài côn trùng có chứa hàm lượng protein, khoáng chất, chất béo và chất đạm cao. Ảnh: Bloomberg.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan-Hinh-3
    Món khai vị của nhà hàng gồm salad dưa hấu với kem bơ, thịt hun khói và sâu tre. Đầu bếp Mai Thitiwat tiết lộ những con sâu tre chiên giòn có mùi vị như mực. Chúng cũng là nguyên liệu đắt đỏ nhất, được nhập từ trang trại ở miền Bắc Thái Lan với giá 120 bath/kg (khoảng 81.000 đồng/kg). Ảnh: Bloomberg.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan-Hinh-4
    Bà Regan Suzuki Pairojmahaki, người đồng sáng lập nhà hàng, cho hay món ăn từ côn trùng không chỉ là trào lưu, mà còn là một cách chữa bệnh. Ảnh: Bloomberg.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan-Hinh-5
    Các nguyên liệu chế biến món ăn côn trùng gồm: kiến, châu chấu, trứng kiến, dế trắng, bọ nước, sâu tre, tằm. Ảnh: Bloomberg.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan-Hinh-6
    Món ravioli được làm từ thịt cua và bọ nước với cách trang trí đẹp mắt. Ảnh: Bloomberg.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan-Hinh-7
    Kiến và trứng kiến cũng được sử dụng trong các món ăn của đầu bếp Mai. Vỏ của kiến giòn, trứng kiến mềm và có vị hơi chua. Ảnh: Bloomberg.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan-Hinh-8
    Cá biển nướng với sốt cà chua được dùng kèm kiến muối sốt rượu vang trắng, trứng kiến chiên giòn và salad ngô. Ảnh: Bloomberg.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan-Hinh-9
    Chân của một con dế trước khi được đưa vào chế biến thành món ăn ngon cho thực khách. Ảnh: Bloomberg.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan-Hinh-10
    Đầu bếp đang chuẩn bị món cơm Italy chiên được làm từ tôm hùm, hải sản, châu chấu, cà chua phơi khô. Ảnh: Bloomberg.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan-Hinh-11
    Món cơm Italy chiên tôm hùm, châu chấu, hải sản sau khi hoàn thành. Ảnh: Bloomberg.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan-Hinh-12
    Món tráng miệng tiramisu làm từ bột tằm xay nhuyễn kèm 3 nhộng tằm. Ảnh: Bloomberg.
  • An sau tre, de men o nha hang hang sang cua Thai Lan-Hinh-13
    Nhà hàng còn dphục vụ thực khách món salad trộn châu chấu nướng. Ảnh: DailyMail.
Theo Quang Minh/Zing

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN