Sữa Pháp Lactalis nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập về Việt Nam

Theo Cục An toàn thực phẩm, hiện cơ quan này đang rà soát và chỉ đạo kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella Agona đối với các sản phẩm sữa bột theo cảnh báo.
Ảnh minh họa. 
Ngày 13/12, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, ngày 12/12 ATTP nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký Mạng lưới các cơ quan ATTP quốc tế (INFOSAN) về việc một số trẻ em dưới sáu tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona.
Qua điều tra ban đầu, các ca bệnh có thể liên quan tới một số sản phẩm sữa bột dinh dưỡng không chứa lactose (lactose-free) do Tập đoàn Lactalis (Pháp) sản xuất.
Trước nghi ngờ này, Cộng hòa Pháp đã tiến hành thu hồi 600 lô sản phẩm liên quan được sản xuất từ tháng 2/2017 đến nay.
Qua kiểm tra và theo thông tin cảnh báo, Cục ATTP cho biết một số sản phẩm sữa có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam.
Cục ATTP đang tiến hành rà soát và chỉ đạo kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella Agona đối với các sản phẩm theo cảnh báo.
Trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Cục ATTP đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm sữa Pháp có tên và số lô như sau:
 

Theo Hà Phượng/Pháp luật TPHCM

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN