Chủ tịch QBS xin từ nhiệm trước khi cổ phiếu bị hủy niêm yết

Chủ tịch HĐQT CTCP Xuất nhập khẩu Quảng Bình (QBS) - bà Vũ Thị Dương đã chính thức nộp đơn xin từ nhiệm chức vụ. Đơn từ nhiệm của bà Dương đã được ĐHĐCĐ thông qua.
Chu tich QBS xin tu nhiem truoc khi co phieu bi huy niem yet
 
Bà Vũ Thị Dương, Chủ tịch HĐQT QBS đã chính thức nộp đơn xin từ nhiệm chức vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026. Lý do được đưa ra là do vấn đề cá nhân, khiến bà không thể tiếp tục đảm nhiệm vị trí này.
Bà Dương được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT QBS vào tháng 7/2022. Trước đó, bà từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính và kế toán tại các doanh nghiệp như CTCP Đầu tư và Xây dựng PG, CTCP Giao nhận Vận tải QT Hải Khánh, Công ty TNHH Vận tải và Tiếp vận Toàn Cầu, và QBS.
Việc bà Dương từ nhiệm diễn ra trong bối cảnh QBS đang gặp nhiều khó khăn, với việc Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) đã ra quyết định hủy niêm yết cổ phiếu của công ty vào ngày 10/05/2024.
QBS niêm yết trên HOSE từ tháng 11/2014. Tuy nhiên, sau gần 10 năm hoạt động, công ty đã thua lỗ liên tục, với khoản lỗ lũy kế đến hết năm 2023 là 261 tỷ đồng.
Quý 1/2024, QBS tiếp tục lỗ hơn 7 tỷ đồng, doanh thu giảm 86% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, QBS còn bị phạt vi phạm thuế với tổng số tiền phải nộp là 6 tỷ đồng hồi đầu năm 2024.
Hiện tại, QBS đang trong quá trình tìm kiếm tân Chủ tịch HĐQT và đưa ra kế hoạch tái cấu trúc nhằm vực dậy hoạt động kinh doanh.
Trong phiên sáng 25/4, cổ phiếu QBS ghi nhận sự giảm đáng kể 6.67%, xuống còn 1.540 đồng/cp.
Chu tich QBS xin tu nhiem truoc khi co phieu bi huy niem yet-Hinh-2
 
Thảo Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN