Cho khách mua cổ phiếu khi không đủ tiền, công ty chứng khoán BOS bị phạt nặng

Tại thời điểm tháng 8/2018, cổ đông lớn của BOS duy nhất có ông Trịnh Văn Quyết với tỷ lệ 8,47% vốn. Còn Chủ tịch của BOS chính là bà Hương Trần Kiều Dung.

Ngày 31/10/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối CTCP Chứng khoán BOS (HNX: ART) số tiền 125 triệu đồng.

BOS bị phạt do đã cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định, vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cho khach mua co phieu khi khong du tien, cong ty chung khoan BOS bi phat nang
 

Trước đó, vào cuối tháng 10, BOS cũng đã bị Cục Thuế TP Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính do có hành vi khai sai thuế TNDN làm phát sinh số thuế phải nộp theo quy định.

Cụ thể, BOS chịu tiền phạt khai sai mức 20% trên số thuế tăng thêm qua thanh tra theo quy định, bao gồm gần 8,2 tỷ đồng nộp bổ sung thuế TNDN và tiền chậm nộp; gần 22,5 triệu đồng nộp bổ sung thuế GTGT và tiền chậm nộp; cùng gần 1,11 tỷ đồng tiền phạt hành chính.

ART tiền thân là Chứng khoán Artex, vừa được đổi tên thành Chứng khoán BOS từ tháng 7 vừa qua. Hiện Công ty có vốn điều lệ hơn 969 tỷ đồng.

Tại thời điểm tháng 8/2018, cổ đông lớn của BOS duy nhất có ông Trịnh Văn Quyết với tỷ lệ 8,47% vốn. Còn Chủ tịch của BOS chính là bà Hương Trần Kiều Dung (Tổng giám đốc của FLC).

Kết thúc 9 tháng 2019, BOS thực hiện được 121 tỷ đồng doanh thu, tăng 69% so với cùng kỳ năm. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế giảm 7% khi đạt 37,36 tỷ đồng và mới chỉ hoàn thành 41,5% mục tiêu cả năm (90 tỷ đồng).

Hiện cổ phiếu ART vẫn đang loay hoay tại mức giá 2.100 đồng/cổ phiếu.

Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN