Xem thiết kế nội thất của Xiaomi SU7 điện

Theo Carnewchina, thiết kế nội thất của Xiaomi SU7 2024 mới có dạng vòng cung, lấy con người làm trung tâm.
Xem thiet ke noi that cua Xiaomi SU7 dien
 Nguồn cảm hứng quan trọng cho thiết kế nội thất của mẫu sedan chạy điện này là sự tương tác giữa người và các trang bị công nghệ trên xe, trong khi vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và dễ sử dụng.

 
Xem thiet ke noi that cua Xiaomi SU7 dien-Hinh-2
Xiaomi Auto áp dụng kiểu thiết kế dạng vòng cung bên trong cabin nhằm đảm bảo rằng tất cả các chức năng, tiện ích đều xuất hiện ở vị trí thuận tiện và thoải mái nhất cho người lái. Điều này mang lại cho người dùng cảm giác không gian được mở rộng hơn.

Xem thiet ke noi that cua Xiaomi SU7 dien-Hinh-3
Khu vực lái của SUV điện Xiaomi SU7 2024 được áp dụng kiểu thiết kế "trục dẫn động công nghệ", nghĩa là vị trí ngồi của tài xế, trục vô lăng, màn hình thông tin cùng màn hình HUD trên kính lái sẽ nằm trên cùng một đường thẳng.

Xem thiet ke noi that cua Xiaomi SU7 dien-Hinh-4
Thiết kế này lấy người lái làm trung tâm, đảm bảo chuyển động ánh mắt cũng như thao tác lái xe đều phù hợp với trực giác và thói quen của cơ thể. Xiaomi Auto tin rằng các nút bấm vật lý là cách tự nhiên nhất để con người tương tác với máy móc và cũng là phương tiện để kết nối cảm xúc giữa người dùng và xe.

Xem thiet ke noi that cua Xiaomi SU7 dien-Hinh-5
Sau khi nghiên cứu, Xiaomi Auto đã thiết kế 4 nút bấm vật lý điều chỉnh: điều hoà, thể tích không khí, cánh gió sau và hệ thống treo khí nén.

Xem thiet ke noi that cua Xiaomi SU7 dien-Hinh-6
Là “con cưng” của Xiaomi - nhà sản xuất smartphone nổi tiếng thế giới nên không có gì đáng ngạc nhiên khi SU7 được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến bao gồm: cảm biến LiDAR, 11 camera HD, 3 radar sóng milimet và 12 radar siêu âm, hỗ trợ lái xe bán tự động và đỗ xe tự động.

Xem thiet ke noi that cua Xiaomi SU7 dien-Hinh-7
Dự kiến, trong năm 2024, Xiaomi dự định sẽ thử nghiệm khả năng tự lái trong đô thị cho SU7. SU7 là mẫu sedan cỡ trung có kích thước chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4,997 x 1,963 x 1,440/1,455 m, cùng chiều dài cơ sở 3 m. Kích thước này có phần lớn hơn Tesla Model 3 của Elon Musk.

Xem thiet ke noi that cua Xiaomi SU7 dien-Hinh-8
Ra mắt từ ngày 28/12/2023, SU7 sở hữu nhiều điểm tương đồng với các thương hiệu xe lớn như: Porsche, McLaren, Aston Martin và Lamborghini. Theo Xiaomi, SU7 có khả năng cản gió Cd 0,195 - đây là mức thấp nhất trong số các xe sản xuất trên toàn thế giới.
Xem thiet ke noi that cua Xiaomi SU7 dien-Hinh-9
Theo kế hoạch, Xiaomi SU7 sẽ xuất hiện tại Triển lãm Ôtô Bắc Kinh vào tháng 4 sắp tới. Giá xe Xiaomi SU7 2024 dự kiến của mẫu sedan này từ 42.500 USD (tương đương 1,035 tỷ đồng).
Video: Giới thiệu SUV điện Xiaomi SU7 2024 mới.
Thảo Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN