Tận thấy Bentley Flying Spur hybrid ở Sài Gòn

Chiếc Bentley Flying Spur hybrid hàng hiếm trong bài chính là một trong hai chiếc xe chính hãng được đưa về Việt Nam vào ngày xe ra mắt. 
Tan thay Bentley Flying Spur hybrid o Sai Gon
Tại thời điểm đó, xe có giá khởi điểm là 16,8 tỷ đồng. Thiết kế Bentley Flying Spur hybrid tương tự bản thuần xăng.

 
Tan thay Bentley Flying Spur hybrid o Sai Gon-Hinh-2
Điểm khác biệt là xe siêu sang Bentley Flying Spur hybrid này có cả vị trí bơm xăng và cắm sạc điện, được đặt đối xứng nhau ở gần phần đuôi cùng logo hybrid trên ốp viền hốc bánh xe trước, hai ống xả hình bầu dục và cổng sạc pin lithium ở cánh sau bên trái.

Tan thay Bentley Flying Spur hybrid o Sai Gon-Hinh-3
Xe gây ấn tượng với ngoại thất màu xanh Portofino, lấy cảm hứng từ các dòng hải lưu ở vùng biển Địa Trung Hải. Trường xe dài, kiểu dáng bệ vệ không quá phô trương, mức độ hoàn thiện cao ở bề mặt sơn, các mối hàn, đường gân nổi trên thân... vẫn là những thứ tạo nên chất riêng cho mẫu siêu sang Anh quốc.

Tan thay Bentley Flying Spur hybrid o Sai Gon-Hinh-4
Giống Rolls-Royce, Bentley cũng có một logo thiết kế đặc biệt. Mẫu "B bay" có đôi cánh phát sáng phía sau được làm từ một miếng thép không gỉ 316 nguyên khối, nung chảy ở nhiệt độ lên đến 1.600 độ C.

Tan thay Bentley Flying Spur hybrid o Sai Gon-Hinh-5
Cung cấp sức mạnh cho xe là hệ truyền động hybrid với sự kết hợp giữa động cơ xăng V6 2.9L và mô-tơ điện, cho tổng công suất 526 mã lực và mô-men xoắn 750 Nm. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,3 giây, vận tốc tối đa được giới hạn điện tử ở mốc 285 km/h.

Tan thay Bentley Flying Spur hybrid o Sai Gon-Hinh-6
Mô-tơ điện có công suất độc lập 134 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm, được đặt giữa hộp số và động cơ. Cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện là bộ pin Lithium-ion 18 kWh, có thể sạc đầy trong 7 tiếng đồng hồ.

Tan thay Bentley Flying Spur hybrid o Sai Gon-Hinh-7
Pin được sạc bằng cách thu hồi năng lượng dư thừa trong quá trình vận hành hoặc từ nguồn điện bên ngoài. Xe có thể vận hành tối đa 800 km với một bình xăng đầy.

Tan thay Bentley Flying Spur hybrid o Sai Gon-Hinh-8
Bentley Flying Spur Hybrid tại Việt Nam có 3 chế độ vận hành: EV Drive, Hybrid và Hold. EV Drive cho phép chiếc xe vận hành hoàn toàn bằng động cơ điện. Chế độ Hybrid sẽ sử dụng kết hợp động cơ xăng và động cơ điện. Cuối cùng, chế độ Hold chỉ dùng động cơ xăng.
Video: Giới thiệu Bentley Flying Spur hybrid siêu sang.


Nguyễn Chung

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN