Suzuki Jimny phiên bản bán tải lộ diện

Suzuki Jimny hoàn toàn mới từ khi công bố thế hệ thứ 4 vào 2018 đã cháy hàng tại bất cứ thị trường nào mà hãng mở bán. 
Suzuki Jimny phien ban ban tai lo dien
Cũng chính dòng tên này là một trong những mẫu xe khởi đầu cho sự trở lại của SUV địa hình - phân khúc hiện đang được rất nhiều thương hiệu lớn mở rộng khai thác.

 
Suzuki Jimny phien ban ban tai lo dien-Hinh-2
Riêng với khu vực Châu Thái Bình Dương vốn nổi tiếng là chuộng xe địa hình, Suzuki Jimny đã trở thành biểu tượng mới của làng SUV với danh tiếng có lẽ chỉ chịu thua đúng huyền thoại Toyota Land Cruiser hay Land Rover Defender đời cũ. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản dường như vẫn đang lãng phí một “tài nguyên” như Jimny.
Suzuki Jimny phien ban ban tai lo dien-Hinh-3
Vốn đã sở hữu khung gầm tương thích với dòng bán tải cùng khả năng off-road ấn tượng nhưng Suzuki vẫn chưa chịu cho ra mắt dòng bán tải cho “bé hạt tiêu” Jimny. 


Suzuki Jimny phien ban ban tai lo dien-Hinh-4
Để hiện thực hoá mong mỏi của bao người tiêu dùng, hoạ sĩ Theophilus Chin đã phác hoạ một mẫu xe bán Suzuki Jimny. Ý tưởng này được phát triển dựa trên mẫu Suzuki Jimny bản năm cửa. 

Suzuki Jimny phien ban ban tai lo dien-Hinh-5
Tuy nhiên, chiều dài cơ sở đã được kéo dài để có thêm một thùng hàng phía sau. Thiết kế phía sau xe lấy cảm hứng từ Jeep Gladiator lớn hơn, điều này thể hiện rõ ở đèn hậu và cản sau tích hợp bậc bước chân.
Suzuki Jimny phien ban ban tai lo dien-Hinh-6
Tương tự như nguồn cảm hứng của nó, nó có dòng chữ Suzuki nổi bật trên cửa sau. Trong khi phần còn lại của thân xe Suzuki Jimny bản bán tải hầu như không thay đổi, cửa sau đã được sửa đổi để không còn cản trở vòm bánh xe khi phần chắn bùn được mở rộng.


Suzuki Jimny phien ban ban tai lo dien-Hinh-7
Động cơ 1.5L xăng hiện tại của Jimny chỉ có công suất 103 mã lực, mô-men xoắn 134 Nm. Tuy nhiên, những con số chưa đủ để để đáp ứng khả năng vừa chở nặng vừa vận hành off-road của bán tải.

Suzuki Jimny phien ban ban tai lo dien-Hinh-8
Suzuki Jimny dự kiến sẽ trải qua đợt cập nhật giữa vòng đời vào năm năm nay, trùng với thời điểm giới thiệu các tùy chọn hệ truyền động mild-hybrid và thuần điện. 

Suzuki Jimny phien ban ban tai lo dien-Hinh-9
Liệu những cập nhật này có mang lại thêm sức mạnh và sức thu hút cho mẫu xe 4×4 được yêu thích hay không vẫn còn phải đợi thời gian trả lời.

Video: Hé lộ mẫu xe bán tải Suzuki Jimny hoàn toàn mới.Nguyễn Chung

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN