Khoảng 10 chiếc Aston Martin DBX tại Việt Nam bị triệu hồi

Có khoảng 10 chiếc SUV Aston Martin DBX được bán chính hãng và một số lượng không rõ xe nhập khẩu tư nhân tại Việt Nam phải triệu hồi vì các đai ốc cố định dây cáp điện của hộp cầu chì lỏng.
Video: Giới thiệu siêu SUV Aston Martin DBX 707.
Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, đợt triệu hồi Aston Martin DBX lần này có khoảng 10 chiếc, được sản xuất từ tháng 5/2020 đến tháng 9/2022, được sản xuất tại Anh, do Công ty TNHH CT - Wearnes Việt Nam nhập khẩu và phân phối.
Khoang 10 chiec Aston Martin DBX tai Viet Nam bi trieu hoi
Có khoảng 10 chiếc siêu SUV Aston Martin DBX được bán chính hãng và một số lượng không rõ xe nhập khẩu tư nhân tại Việt Nam bị triệu hồi. 
Hộp cầu chì ắc quy 12V PPS trên mẫu xe Aston Martin DBX có thể bị hỏng do nhiệt, có thể làm động cơ chết máy hoặc mất đèn pha, trợ lực điện hoặc các chức năng khác, những điều này có nguy cơ khiến xe gặp va chạm khi di chuyển trên đường. Nguyên nhân được xác định là do các đai ốc cố định dây cáp điện của hộp cầu chì có thể chưa được siết chặt đúng lực dẫn đến cáp điện bị lỏng làm mất, nhiễu nguồn điện của xe.
Theo thông báo, hư hỏng do nhiệt đối với hộp cầu chì có thể gây ra khói trong cốp xe, gây mùi khó chịu hoặc đèn cảnh báo ắc quy sáng đèn trên bảng đồng hồ táp lô của xe. Nhà phân phối Aston Martin tại Việt Nam khuyến cáo khách hàng nếu thấy các tình trạng trên thì phải dừng xe ở nơi an toàn và tắt động cơ.
Khoang 10 chiec Aston Martin DBX tai Viet Nam bi trieu hoi-Hinh-2
Aston Martin DBX phân phối chính hãng tại Việt Nam có mức bán ra niêm yết từ 16,7 tỷ đồng. 
Nhà phân phối cho biết, các xe Aston Martin DBX được nhập khẩu theo đường ngoại giao, quà biếu hoặc không thông qua nhà phân phối chính thức, nhưng nếu nằm trong đợt triệu hồi hiện tại thì vẫn được kiểm tra và thay thế bộ phận bị ảnh hưởng miễn phí.
Khi mới ra mắt Việt Nam vào năm 2022, Aston Martin DBX phân phối chính hãng tại Việt Nam có mức bán ra niêm yết từ 16,7 tỷ đồng.
Thảo Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN