Jeep Grand Cherokee hơn 6 tỷ bị triệu hồi toàn cầu

Hơn 100.000 chiếc Jeep Grand Cherokee đang bị triệu hồi trên toàn cầu do hệ thống đèn hậu, bao gồm cả đèn phanh có thể không hoạt động dẫn đến nguy cơ tai nạn.
Video: Chi tiết Jeep Grand Cherokee 2022 tại Việt Nam.
Hãng xe Mỹ cho biết sẽ phải triệu hồi Jeep Grand Cherokee trên toàn cầu do đèn hậu và cả đèn báo bên hông xe có thể không sáng, gây giảm tầm quân sát cho lái xe phía sau và dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn.
Tổng cộng có tới 104.371 chiếc Jeep Grand Cherokee bị triệu hồi lần này trên toàn cầu, tất cả đều được sản xuất trong các năm 2020 và 2021, vấn đề này được phát hiện đầu tiên tại thị trường Đức.
Jeep Grand Cherokee hon 6 ty bi trieu hoi toan cau
Sẽ có hơn 100.000 chiếc Jeep Grand Cherokee đang bị triệu hồi trên toàn cầu do hệ thống đèn hậu, bao gồm cả đèn phanh không hoạt động. 
Vào tháng 9 vừa qua, 2 đợt triệu hồi đối với mẫu xe Jeep Grand Cherokee cũng được triển khai trên toàn cầu với số lượng tổng cộng khoảng 450.000 chiếc liên quan đến vấn đề hệ thống lái và hệ thống treo phía sau.
Hiện tại, mẫu xe Jeep Grand Cherokee tại Việt Nam bán ra với phiên bản L thông qua công ty JVA, xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Vào tháng 8 vừa qua, Cục Đăng kiểm đã phê duyệt đợt triệu hồi dành cho SUV này với số lượng 14 chiếc do vấn đề từ hệ thống lái.
Tại Bắc Mỹ, Jeep Grand Cherokee là một mẫu SUV thuộc phân khúc phổ thông nhưng xe có giá từ 6,18 tỉ đồng tại Việt Nam, Jeep Grand Cherokee L 2022 được xếp cùng phân khúc với các mẫu SUV full-size hạng sang tại Việt Nam, như Mercedes-Benz GLS hay BMW X7.
Thảo Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN