Hyundai SantaFe sắp có bản 6 chỗ

Mẫu xe SUV Hyundai SantaFe 6 chỗ sẽ được trang bị cấu hình nội thất với 2+2+2 chỗ ngồi.
 • Hyundai SantaFe sap co ban 6 cho, de doa “dong huong” Kia Sorento
  Mới đây, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã đưa ra thông tin Hyundai Motor Company đã hoàn thành chứng nhận khí thải và tiếng ồn cho mẫu xe Hyundai SantaFe 1.6 Turbo Hybrid 6 chỗ mới. Dự kiến, chiếc SUV phiên bản 6 chỗ mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay tại thị trường Hàn Quốc.
 • Hyundai SantaFe sap co ban 6 cho, de doa “dong huong” Kia Sorento-Hinh-2
  Được biết, Hyundai SantaFe 6 chỗ mới có cấu hình ghế 2+2+2 và được thiết kế chú trọng vào việc nâng cao sự thoải mái cho hàng ghế thứ 2 và 3. Trong đó, hàng thứ 2 được trang bị ghế ngồi thương gia giống như Kia Sorento 6 chỗ, giúp hành khách có lối đi riêng xuống rất tiện lợi. Hyundai Santa Fe hiện đang được bán trên thị trường với các phiên bản 5 và 7 chỗ.
 • Hyundai SantaFe sap co ban 6 cho, de doa “dong huong” Kia Sorento-Hinh-3
  Trong tương lai không xa, một phiên bản 6 chỗ mới sẽ được trình làng, cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn đối với Santa Fe. Xét trong cùng phân khúc SUV cỡ trung thì Kia Sorento hiện đang là dòng xe 6 chỗ duy nhất tại xứ sở kim chi.
 • Hyundai SantaFe sap co ban 6 cho, de doa “dong huong” Kia Sorento-Hinh-4
  Thời gian vừa qua, Kia Sorento đã trải qua một đợt “khủng hoảng” cung không đủ cầu do ảnh hưởng của sự thiếu hụt chíp bán dẫn gây ra. Thời gian nhận xe của khách hàng Hàn Quốc đã bị kéo dài đến 9 tháng cho phiên bản máy dầu, 10 tháng cho phiên bản máy xăng và 11 tháng hoặc hơn cho phiên bản hybrid. Sự xuất hiện của Hyundai SantaFe 6 chỗ mới dự kiến sẽ “vợt” được một phần khách hàng của Sorento. Theo giới thạo tin, thời gian chờ nhận xe của SantaFe “hấp dẫn” hơn so với Kia Sorento, chỉ mất khoảng 6-7 tháng.
 • Hyundai SantaFe sap co ban 6 cho, de doa “dong huong” Kia Sorento-Hinh-5
  Hyundai SantaFe được bổ sung phiên bản nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2020 và dùng cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới. Theo đó, khoảng để chân cho hàng ghế thứ hai được tăng thêm 34 mm. Ngoài ra, chiếc SUV cỡ trung còn có thêm một hệ thống hybrid tiết kiệm xăng mới, nhằm cải thiện doanh số bán ra thị trường.
 • Hyundai SantaFe sap co ban 6 cho, de doa “dong huong” Kia Sorento-Hinh-6
  Tuy nhiên, tính từ đầu năm 2021 đến nay doanh số của Hyundai SantaFe mới lại thua xa đối thủ Kia Sorento. Cụ thể, Hyundai SantaFe có doanh số cộng dồn trong năm nay đạt 35.180 chiếc, trong đó có 3.494 chiếc trong tháng 10. Mặt khác, Sorento đã bán được tổng cộng 59.470 chiếc trong 10 tháng đầu năm và 5.363 chiếc trong tháng 10 vừa qua. Tổng doanh số trong năm 2020 của Hyundai SantaFe (bao gồm cả mẫu cũ) chỉ đạt 57.578 chiếc tại Hàn Quốc trong khi Kia Sorento là 82.275 chiếc.
 • Hyundai SantaFe sap co ban 6 cho, de doa “dong huong” Kia Sorento-Hinh-7
  Về truyền động, Hyundai SantaFe 6 chỗ mới sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid với máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.6L, kết hợp cùng mô-tơ điện mạnh 59 mã lực và cụm pin lithium-ion 1,49 kWh. Khối động cơ này tạo ra công suất tối đa 227 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Dự kiến, chiếc SUV cỡ trung sẽ được bổ sung thêm động cơ xăng và diesel trong tương lai.
 • Video: Giới thiệu mẫu xe Hyundai Santafe thế hệ mới tại Việt Nam.
Nguyễn Chung

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN