Giới siêu giàu ngao du châu Âu bằng dàn siêu xe Bugatti triệu đô

Chuyến “ngao du” của các chủ nhân hypercar Bugatti triệu đô có sự xuất hiện của những dòng siêu xe đỉnh cao như Veyron, Chiron và Divo...
Gioi sieu giau ngao du chau Au bang dan sieu xe Bugatti trieu do
Bugatti Veyron và Chiron là một trong những mẫu siêu xe đắt đỏ nhất thế giới. Mới đây, các chủ nhân sở hữu Bugatti đã tập trung tại vùng Basque của Pháp cho chuyến du lịch châu Âu năm 2023 của hãng. Sự kiện này dễ liên tưởng đến phiên bản Bugatti của Gumball 3000 nhưng đẳng cấp hơn rất nhiều.

 
Gioi sieu giau ngao du chau Au bang dan sieu xe Bugatti trieu do-Hinh-2
Chuyến đi châu Âu lần này thu hút 28 siêu xe mới của Bugatti tham dự, gồm Veyron, Chiron, Divo và cả mẫu Bugatti Chiron Profilée độc nhất vô nhị, được chào bán trong buổi đấu giá công khai đầu năm nay lên đến 9,79 triệu Euro (10,6 triệu USD, hơn 257 tỷ đồng Việt Nam).

Gioi sieu giau ngao du chau Au bang dan sieu xe Bugatti trieu do-Hinh-3
Ngày đầu tiên, sẽ diễn ra tại thành phố Biarritz của Pháp và qua đêm tại khách sạn Hôtel Du Palais, được xây dựng vào giữa thế kỷ 19 bởi Napoleon III và từng là nơi nghỉ mát mùa hè của vợ ông.

Gioi sieu giau ngao du chau Au bang dan sieu xe Bugatti trieu do-Hinh-4
Đội hình siêu xe đáng kinh ngạc sau đó lên đường và vòng quanh vịnh Biscay trước khi vào Tây Ban Nha và dừng chân tại bảo tàng Chillida Leku. Đoàn tiếp tục đi dọc qua các khu đồi xung quanh vịnh trước khi trở về Hôtel Du Palais.

Gioi sieu giau ngao du chau Au bang dan sieu xe Bugatti trieu do-Hinh-5
Trong ngày thứ hai, các thành viên di huyển về dãy núi Pyrenees Đại Tây Dương đến đèo Roncevaux. Đoàn dừng chân tại Etxarri Aranatz để ăn trưa, sau đó vượt qua các dãy núi của Pháp và Tây Ban Nha để đến điểm dừng tiếp theo tại khách sạn Marqués De Riscal – vùng đất rượu vang danh tiếng thế giới Rioja Alavesa.

Gioi sieu giau ngao du chau Au bang dan sieu xe Bugatti trieu do-Hinh-6
Những chủ nhân đang sở hữu Bugatti có thể sẽ rất ít ai mang xế cưng đến đường đua, nhưng chuyến đi này các chủ nhân Bugatti sẽ dừng chân tại Navarra Circuit. Nơi đây các chủ nhân có thể mang xe vào thử nghiệm sức mạnh và đẩy chiếc xe đến mức giới hạn.

Gioi sieu giau ngao du chau Au bang dan sieu xe Bugatti trieu do-Hinh-7
Chuyến đi kết thúc vào ngày hôm sau với chặng cuối qua vùng Basque và dừng chân tại Bảo tàng Guggenheim ở Bilbao, Tây Ban Nha.

Gioi sieu giau ngao du chau Au bang dan sieu xe Bugatti trieu do-Hinh-8
Danh sách các mẫu Bugatti tham gia sự kiện này thực sự đặc biệt. Trong khi Chiron Profilée là điểm nhấn, những mẫu khác thu hút sự chú ý gồm chiếc Divo màu vàng sáng và một chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse độc đáo với lớp sơn màu xanh được lấy cảm hứng từ Transformers.
Video: Giới thiệu siêu xe Bugatti Chiron Profilée triệu đô.


Nguyễn Chung

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN