200 xe sang Mercedes S450 4Matic tại Việt Nam bị rò rỉ điện

Hơn 200 chiếc xe sang Mercedes S450 4Matic tại Việt Nam dính án triệu hồi bởi lỗi liên quan đến kín nước của vách ngăn phía trước dưới cần gạt mưa gây rò rỉ dòng điện.
  
Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ có 240 xe sang Mercedes-Benz S450 4Matic đời 2019 và 2020 nhận được thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi có thể dẫn đến đoản mạch hoặc rò rỉ dòng điện. Cụ thể miếng dán ở vách ngăn phía trước dưới cần gạt nước trong xe có thể không đáp ứng các yêu cầu về độ kín nước.
Vì vậy trong một số trường hợp tiếp xúc với một lượng lớn nước, nước có thể xâm nhập vào bên trong xe và gây sự ăn mòn các tiếp điểm điện được lắp ở đó và dẫn đến đoản mạch hoặc rò rỉ dòng điện. Do đó, chức năng của hệ thống an toàn chủ động (Pre-Safe) có thể bị ảnh hưởng, điều này có thể làm tăng nguy cơ chấn thương trong trường hợp xảy ra tai nạn. Ngoài ra, vấn đề này có thể khiến xe không khởi động lại được.
Hon 200 xe sang Mercedes S450 4Matic tai Viet Nam bi ro ri dien
Hơn 200 xe sang Mercedes S450 4Matic tại Việt Nam bị rò rỉ điện. 
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sẽ phối hợp với các đại lý uỷ quyền để thông báo đến từng chủ xe Mercedes S450 4Matic dính lỗi trong diện triệu hồi để phối hợp khắc phục, sửa chữa. Từ ngày 12.7.2023, chủ xe Mercedes-Benz S450 4Matic nằm trong diện triệu hồi sẽ mang xe đến đại lý ủy quyền của MBV để được kiểm tra khắc phục lỗi về kín nước của vách ngăn phía trước dưới cần gạt mưa. Thời gian sửa chữa Mercedes S450 4Matic mất khoảng 2 giờ.
Trước đó, một số dòng xe của Mercedes-Benz như ML, GLS… cũng nhận được thông báo triệu hồi và đây là đợt thứ 4 của thương hiệu này tại Việt Nam. Mercedes S450 4Matic vốn được xem là dòng xe sang được rất nhiều giới đại gia ưa chuộng bởi chi phí sở hữu mẫu xe này có phần hấp dẫn hơn so với các đối thủ cùng phân khúc.
Thảo Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN