Sau Anh, tỷ phú Abramovich tiếp tục bị Canada trừng phạt

Tỷ phú Abramovich là một trong 5 cá nhân người Nga bị Canada áp lệnh trừng phạt.

Theo thông tin từ Reuters, Canada đã áp lệnh trừng phạt đối với 5 cá nhân Nga, trong đó có tỷ phú Roman Abramovich, đồng thời cấm 32 công ty và tổ chức chính phủ Nga nhận thiết bị hoặc vật tư quốc phòng từ nước này. Những cá nhân trong danh sách trừng phạt sẽ bị đóng băng tài sản và cấm hoạt động kinh doanh tại Canada. 

Thủ tướng Justine Trudeau cho biết các hoạt động tại Canada của nhà sản xuất thép Evraz - nơi Abramovich là cổ đông lớn nhất - sẽ không bị ảnh hưởng bởi động thái trên.

"Các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức và nhà tài phiệt Nga như Abramovich nhằm khiến họ không thể hưởng lợi từ các hoạt động kinh tế ở Canada hoặc sự chăm chỉ của những người Canada làm việc trong các công ty mà họ đầu tư”, ông Trudeau nói.

Thủ tướng Trudeau nói thêm chính phủ Canada sẽ theo dõi cẩn trọng lệnh trừng phạt, bảo đảm chúng không tác động tới người dân nước này. 

Sau Anh, ty phu Abramovich tiep tuc bi Canada trung phat
 Tỷ phú Abramovich bị Canada trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trước đó, Anh đưa Abramovich và 6 tài phiệt người Nga khác vào danh sách trừng phạt. Tỷ phú sinh năm 1966 bị cấm nhập cảnh hoặc rời khỏi Anh, cấm giao dịch với các cá nhân và doanh nghiệp Anh đồng thời bị đóng băng tài sản. 

Chelsea sẽ được cấp một giấy phép đặc biệt để các trận đấu tiếp tục diễn ra, nhân viên được trả lương và những người có vé tham dự các trận đấu. Tuy nhiên, The Blues không được bán vé từng trận nữa, chỉ những người hâm mộ có sẵn vé hoặc mua vé cả mùa mới được vào sân Stamford Bridge.

Theo Linh Lam (Theo Reuters, CBC News)/NDH

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN