Những siêu tỷ phú kỳ lạ nhất thế giới

Ingvar Kamprad - tỷ phú sáng lập IKEA từng sở hữu khối tài sản lên tới hơn 40 tỷ USD nhưng vẫn luôn chi tiêu ít nhất có thể. 
Nhung sieu ty phu ky la nhat the gioi
Tỷ phú Ingvar Kamprad.

Nhung sieu ty phu ky la nhat the gioi-Hinh-2
 Theo một bộ phim tài liệu của Thụy Điển, Ingvar Kamprad hầu như chỉ mua quần áo tại các chợ trời và đợi khi nào đi sang nước khác, với phí cắt tóc rẻ hơn, ông mới cắt. Thậm chí Ingvar Kamprad còn tái sử dụng các túi trà lọc.

Nhung sieu ty phu ky la nhat the gioi-Hinh-3
Tỷ phú Nicolas Berggruen sinh ra ở Pháp nhưng sống ở Mỹ. Ông được cho là có khối tài sản hơn 1,7 tỷ USD. 

Nhung sieu ty phu ky la nhat the gioi-Hinh-4
 Vào thời điểm chuyển giao giữa thế kỷ 20 và 21, Nicolas Berggruen cảm thấy không hài lòng với việc có quá nhiều thứ. Vì vậy, ông hầu như bán bỏ tất cả, chỉ giữ lại của cải vật chất rất ít - một túi quần áo nhỏ để sinh hoạt.

Nhung sieu ty phu ky la nhat the gioi-Hinh-5
 Chia sẻ về lý do đưa ra quyết định kỳ lạ của mình, Nicolas Berggruen cho biết: "Tôi cảm thấy mình đã bị tài sản chiếm hữu, và cần chấm dứt nó". 

Nhung sieu ty phu ky la nhat the gioi-Hinh-6
 Richard Branson là một những tỷ phú lập dị nhất thế giới thời hiện đại. Richard Branson rất thích hóa trang. Tháng 6/2016, ông đã hóa trang thành một nàng tiên cá để kêu gọi hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới.

Nhung sieu ty phu ky la nhat the gioi-Hinh-7
Richard Branson cũng từng từng ăn mặc như tiếp viên hàng không, chú rể Ấn Độ, cô dâu, cướp biển, thỏ Phục sinh... 

Nhung sieu ty phu ky la nhat the gioi-Hinh-8
Nhiều tỷ phú từng bày tỏ tham vọng đặt chân tới sao Hoả hay thám hiểm không gian, nhưng có lẽ không một ai mong muốn mãnh liệt như Elon Musk.  

Nhung sieu ty phu ky la nhat the gioi-Hinh-9
Tỷ phú Elon Musk thậm chí sẵn sàng cho một kế hoạch xây dựng căn cứ trên hành tinh Đỏ, và muốn thực hiện nó càng nhanh càng tốt bởi e ngại Thế chiến thứ 3 sẽ xảy ra. 

Nhung sieu ty phu ky la nhat the gioi-Hinh-10
 Elon Musk từng cho rằng việc đưa loài người tới sao Hoả sẽ giúp giảm thiểu khả năng rơi vào một thời kỳ đen tối khi chiến tranh hạt nhân nổ ra và xoá sạch sự sống trên Trái Đất. Nguồn ảnh: Getty, Image 

Hoàng Minh (tổng hợp)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN