Con trai cả của bầu Hiển dự chi 86 tỷ gom 5 triệu cổ phiếu SHS

Ông Đỗ Quang Vinh là con trai cả của Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển đang chuẩn bị 86 tỷ đồng để gom cổ phiếu công ty chứng khoán SHS.
Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, ông Đỗ Quang Vinh - Chủ tịch HĐQT của CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) đã đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu SHS với mục đích tái cơ cấu danh mục đầu tư cá nhân.
Giao dịch dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 28/2 đến ngày 28/3 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.
Ông Đỗ Quang Vinh là con trai cả của Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển. Bên cạnh chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Vinh hiện cũng đang đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB.
Con trai ca cua bau Hien du chi 86 ty gom 5 trieu co phieu SHS
 Ông Đỗ Quang Vinh 
Kết thúc phiên 23/2, cổ phiếu SHS đóng cửa ở mức giá 17.300 đồng/cổ phiếu, ông Vinh sẽ phải chi khoảng 86,5 tỷ đồng để mua vào lượng cổ phiếu đăng ký. Nếu thành công, số lượng cổ phiếu mà ông Vinh nắm giữ sẽ tăng từ 7,5 triệu đơn vị (tương đương 0,92% vốn điều lệ) lên 12,5 triệu đơn vị (chiếm 1,54% vốn điều lệ).
Liên quan đến cổ phiếu SHS, ông Lê Đăng Khoa - Thành viên Hội đồng quản trị SHS mới đây đã đăng ký bán ra 531.250 cổ phiếu SHS trong thời gian ngày 1/2 đến 1/3. Bà Nguyễn Diệu Trinh, một Thành viên Hội đồng quản trị khác của SHS, cũng đã thực hiện bán hết 337.500 cổ phiếu SHS nắm giữ vào ngày 18/1.
Những giao dịch này diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu của SHS gần như không biến động nhiều trong ba tháng qua, với khối lượng giao dịch trung bình mỗi phiên đạt 19 triệu đơn vị.
Trong khi đó, Hội đồng quản trị công ty chứng khoán SHS đầu tháng 2 cũng đã ban hành quyết định về việc chấp thuận cho thôi giữ chức vụ tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật đối với ông Vũ Đức Tiến theo nguyện vọng của cá nhân xin nghỉ để đi chữa bệnh. Đồng thời, SHS bổ nhiệm ông Nguyễn Chí Thành - Phó tổng giám đốc công ty - giữ chức vụ Tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của công ty.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN