10 điều cần biết trước khi bắt đầu cầm gậy đánh golf

Golf không phải là 1 môn thể thao khó nếu như bạn nắm bắt được các điều dưới đây:

1. Tham gia một khóa học golf

Không nên chơi golf theo cách của bản thân khi chưa có hiểu biết về bộ môn này. Nếu bạn là người mới tập chơi golf thì nên tham gia một khóa học cơ bản để được hướng dẫn cụ thể về luật chơi cũng như cách chơi và cách tính điểm.

Được một thầy dạy golf chuyên nghiệp hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được vấn đề và rút ngắn thời gian làm quen với golf. Nếu không, bạn cũng có thể học hỏi và bổ sung những kiến thức này qua sách vở, Internet...

2. Chú trọng vào cách cầm cán gậy

Bởi vì bàn tay là bộ phận duy nhất được tiếp xúc với gậy golf, vì thế mà việc cầm cán gậy sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia, có ba cách thức cầm cán gậy chính: cầm đối chéo (interlocking), cầm overlap của Vardon và cách cầm như cầm gậy đánh bóng chày. Bạn có thể hỏi chuyên gia hướng dẫn để tìm được các cầm thuận lợi nhất dành cho bản thân.

Để quen thuộc với cách cầm gậy, người chơi phải luyện tập ít nhất là vài tháng. Vì thế, nên tạo thói quen cầm gậy ngay cả khi không đánh bóng.

3. Không bỏ qua cú putt golf

Nhiều người trở nên quá chú trọng với khu Driving Golf, khu vực thực hiện những cú xoay bóng mà quên mất điều cơ bản là Putt. Putt hay còn được gọi là cú gạt bóng. Trong trường hợp, bóng nằm trong vùng green thì người chơi thường dùng kỹ thuật putt này để đưa bóng vào lỗ.

Mặc dù đây là một kỹ thuật golf cơ bản và tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi người chơi phải có sự khéo léo và bình tĩnh. Nếu có kỹ thuật putt golf hoàn hão, bạn đã nắm được 50% cơ hội ghi điểm.

4. Tập luyện ở khu vực driving range

Khu vực driving range không chỉ tạo điều kiện cho người chơi thoải mái đẩy bóng mà không cần lo lắng đến vấn đề nhặt lại mà còn là một khu vực tuyệt vời để nhận được nhiều lời tư vấn và chỉ dẫn hữu ích.

Có không ít sân golf cho phép người chơi đánh bóng ở khu vực driving range miễn phí nên người chơi hoàn toàn có thể luyện tập tại khu vực này như một nơi để giảm bớt căng thẳng.

5. Sử dụng gậy cavity-back thay cho gậy truyền thống blade

Gậy golf sắt thông thường được chia thành hai loại: cavity back và blade. Dòng gậy truyền thống blade có thể gây ra nhiều khó khăn cho những người mới chơi. Bởi đầu gậy và vùng điểm ngọt nhỏ nên khả năng đánh trượt bóng cao hơn, quỹ đạo bóng ngắn và không kiểm soát được.

Trong khi đó, gây cavity back được thiết kế mở rộng đầu gậy thay vì phân bố đều như gậy blade. Chính vì thế, khi người chơi lỡ đánh bằng khu vựa rìa của mặt gậy thì đầu gậy vẫn không bị xoay và quỹ đạo bóng vẫn bay thẳng, ổn định.

6. Mua bóng cũ

Người bắt đầu chơi thường đánh lệch và làm mất nhiều rất nhiều bóng. Để tránh lãng phí một khoản không nhỏ vào việc mua bóng mới thì người chơi có thể mua lại bóng cũ.

10 dieu can biet truoc khi bat dau cam gay danh golf
Không cần thiết phải lãng phí dùng bóng mới khi bắt đầu tập chơi golf 

7. Nắm rõ luật chơi

Tất nhiên, mỗi trò chơi đều có quy luật riêng và golf cũng vậy. Người chơi cần phải nắm rõ luật chơi để đảm bảo đánh bóng chuẩn và ghi điểm. Người bắt đầu tìm hiểu về bộ môn thể thao này có thể học hỏi luật chơi từ những người đã có kinh nghiệm hoặc chuyên gia, người hướng dẫn để tránh trường hợp trở thành “thằng ngốc” trên sân golf.

8. Chuẩn bị cẩn thận cho một trận golf

Một trận golf có thể kéo dài tới 4 giờ đồng hồ. Chính vì thế, ngoài những dụng cụ golf cần thiết thì người chơi có thể chuẩn bị những vận dụng cá nhân khác như nước uống, đồ ăn nhẹ, bút để đánh dấu điểm …

9. Không nên áp lực

Người bắt đầu chơi thường có xu hướng bị áp lực khi nhìn những người khác chơi trên sân. Nếu bạn không đánh bóng quá chậm chạp thì không nên bị áp lực bởi người khác. Giai đoạn bắt đầu luôn mất nhiều thời gian và đòi hỏi người chơi cần phải kiên nhẫn.

10 dieu can biet truoc khi bat dau cam gay danh golf-Hinh-2
 Golf là môn thể thao nâng cao sức khỏe, hãy thoải mái và không nhất thiết phải xem bạn như 1 Golfer tài giỏi

10. Chuẩn bị kinh phí cho “lỗ thứ 19”

Lỗ thứ 19 là một thành ngữ tiếng lóng ám chỉ hội quán. Có nghĩa là, sau khi đã đánh bóng vào lỗ thứ 18 kết thúc vòng chơi, người chơi sẽ tụ tập nghỉ ngơi, ăn uống và thư giãn. Hội quán thường là nơi hữu ích cho người chơi chia sẻ kinh nghiệm, cách thơi và thậm chí bàn bạc công việc.

Thuy

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN