Xiaomi sắp tung smartphone pin 1% vẫn xài cả tiếng

Xiaomi sẽ phát hành chiếc điện thoại hàng đầu mới nhất của mình trong vài ngày nữa, và đó sẽ là một sản phẩm vô cùng thú vị.

Trong vài tuần qua, đã có rất nhiều báo cáo liên quan đến chiếc Xiaomi 13 Ultra với rất nhiều tính năng vô cùng thú vị. Giờ đây, CEO Xiaomi, Lei Jun, đã tiết lộ thêm chi tiết thú vị khác liên quan đến sản phẩm, bao gồm chip Surge P2 và Surge G1, cùng với một tính năng đầy giá trị khác.

Cụ thể, ông Jun cho biết thời lượng pin của Xiaomi 13 Ultra tốt hơn nhiều so với tiền nhiệm của nó. Ngoài chip, điện thoại sẽ hỗ trợ chế độ thời lượng pin dài khẩn cấp. Với chế độ này, pin điện thoại có thể kéo dài trong 60 phút khi chỉ còn 1% dung lượng cuối cùng. Điều này cho phép người dùng tránh rơi vào tình trạng điện thoại bị sập nguồn bất ngờ do pin còn thấp.

Trước đó, Xiaomi 12S Ultra đã ra mắt chip Surge G1 có ba chức năng riêng biệt liên quan đến theo dõi pin: tình trạng pin, dự đoán chính xác và kéo dài tuổi thọ pin. Con chip này có khả năng theo dõi độ an toàn của pin trong thời gian thực ở mức mili giây, từ đó đạt được dự đoán thời lượng pin chính xác nhất hiện có và cải thiện đáng kể thời lượng pin của thiết bị di động.

Nhưng Surge P2 có trên Xiaomi 13 Ultra là một con chip hoàn toàn mới. Xiaomi 12S Ultra đã có Surge P1 để đạt được mức sạc nhanh 120W. Trước khi ra mắt, đã có một báo cáo nói về chip Surge P2, trong đó bao gồm giải pháp hỗ trợ mức sạc nhanh 200W.

Điều đáng chú ý, Xiaomi 12S Ultra chỉ dừng lại ở mức sạc nhanh 67W thay vì tối đa 120W, và nhiều khả năng phiên bản Xiaomi 13 Ultra sẽ chỉ dừng lại ở mức sạc nhanh 100W. Sự kiết hợp của chip Surge P2 và Surge G1 sẽ đảm bảo sự an toàn trong quá trình sạc pin.

Khôi Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN