"Vua phim truyền hình" ở nhà 40 tỷ, nói gì khi bị nhận xét "bệnh ngôi sao"?

Nam diễn viên đăng tải clip bên xế hộp sang trọng nhưng bị nói “mới nổi tiếng mà láo, không biết giàu bằng ai”.

Quốc Trường tham gia trong nhiều phim, từng được khán giả gọi bằng biệt danh “Vua phim truyền hình”. Tuy nhiên, thời gian gần đây, anh chuyên tâm cho công việc kinh doanh và chỉ chọn lọc kịch bản phù hợp nhất để tham gia.

Quốc Trường là một diễn viên kiêm doanh nhân thành đạt

Quốc Trường nắm trong tay khối tài sản đến hàng trăm tỷ đồng khi làm CEO của một thương hiệu ẩm thực có hơn 100 chi nhánh trải dài từ Nam đến Bắc, thậm chí còn mở rộng ra một số nước như Lào và Campuchia, trong đó anh sở hữu khoảng 20 nhà hàng, còn lại là nhượng quyền. Mới đây, anh tiếp tục mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực mới với thương hiệu của riêng mình. Hiện anh sống trong biệt thự hơn 300 m2 ở Phú Mỹ Hưng (TP.HCM), trị giá khoảng 40 tỷ đồng. Ngoài ra, anh đầu tư trên 35 tỷ đồng cho căn biệt thự tại quê nhà ở Cần Thơ làm quà tặng cha mẹ. Quốc Trường được đánh giá là một sao nam thành công khi tuổi đời còn trẻ và rất hiếu thuận với đấng sinh thành.

Quốc Trường tại căn biệt thự ở Phú Mỹ Hưng

Anh từng đăng tải clip bên xế hộp sang trọng nhưng lại vấp phải một số ý kiến tiêu cực, chê bai, nói Quốc Trường “mới nổi tiếng mà láo, không biết giàu bằng ai”. Nhắc lại câu chuyện này trong livestream mới đây, Quốc Trường bộc bạch: "Người ta chửi tôi quá trời nên ba mẹ tôi buồn. Mẹ tôi nói: Mình sống phải sống khiêm tốn. Dù biết con đang nói thật nhưng cái thật của con lại không khéo.

Dù đó là cuộc sống hàng ngày nhưng quay clip thì phải né mấy cái đó. Mình đẹp thì vẫn có người đẹp hơn, mình giàu có người giàu hơn, mình nổi tiếng thì cũng có người nổi tiếng hơn nên lúc đang nổi tiếng mình phải khiêm tốn nha con".

Nhìn nhận lại những góp ý, Quốc Trường thấy đó là đúng. "Xem clip đó tôi còn thấy mình láo. Mình không chấp nhận mình thì sao khán giả chấp nhận mình. Tôi cảm ơn những lời chửi mắng đó vì giúp tôi tốt hơn. Bây giờ nói gì tôi cũng phải suy nghĩ kỹ, chứ không phải như ngày xưa thích nói gì thì nói. Đó là bài học cho tôi", nam diễn viên chia sẻ.

Quốc Trường thừa nhận, anh buồn lòng và cho biết bản thân cố gắng khiêm tốn hết mức trong cuộc sống. "Đôi lúc tôi nói thật nhưng điều đó lại bị nói là ngạo mạn, khoe khoang. Sự cố là cú vấp ngã trong cuộc đời của tôi, làm gia đình tôi buồn nhiều", anh trải lòng.

Quốc Trường thừa nhận về "cú vấp ngã trong cuộc đời"

Anh cũng đưa ra quan điểm khi được hỏi về sự nổi tiếng, giàu có: “Mọi thứ đến thì tôi đón nhận. Nếu sau này không nổi tiếng nữa hay không được như hiện tại thì tôi cũng bình thường. Tôi không dám nói là tôi vẫn vui. Tôi hiểu cuộc đời vô thường, đến rồi đi, được rồi mất nên không có gì là vĩnh hằng, mãi mãi. Sự nổi tiếng hay giàu có cũng chỉ là phép thử thôi, để xem chúng ta phản ứng như thế nào. Sau này nếu không còn được như vậy nữa thì cũng xem phản ứng chúng ta đón nhận ra sao nên tôi chuẩn bị tâm lý rồi”.

Nam diễn viên nhận được những khen ngợi của khán giả về diễn xuất trong Về nhà đi con, Bẫy ngọt ngào. Khi được hỏi về dự án phim sắp tới, Quốc Trương chia sẻ: “Vai diễn trong Kẻ ẩn danh, tôi chưa thể hiện được gì nhiều. Có thể do khâu biên tập đã cắt bớt một số cảnh của tôi để nhường cho những cảnh hành động khác. Nhưng cuộc sống mà, có phim này thắng, phim kia thua. Cuộc sống có lúc thăng lúc trầm. Tôi thấy hạnh phúc khi được đóng phim Kẻ ẩn danh. Hy vọng ở bộ phim sau, vai diễn của tôi sẽ tốt hơn. Hiện tại tôi chưa nhận thêm bộ phim nào vì cũng hơi ‘nhát’, sợ lại có 1 phim không thể hiện được hết bản thân của mình”.

Quốc Trường thành công với vai phản diện trong phim "Bẫy ngọt ngào"

Nhưng bị chê diễn xuất trong phim "Kẻ ẩn danh"

Quốc Trường tên đầy đủ là Nguyễn Quốc Trường, sinh năm 1988 tại Cần Thơ. Bố mẹ anh từng là giảng viên Khoa Nông nghiệp Đại học Cần Thơ. Anh từng đoạt giải Mai Vàng qua vai diễn trong Quyền lực tình yêu. Gần đây anh tạo dựng được tên tuổi qua các phim Về nhà đi con, Bẫy ngọt ngào

Trước khi có được cơ ngơi, thành công như hiện nay, Quốc Trường từng có tuổi thơ nghèo khó: "Nhà tôi nợ 30 triệu đồng suốt nhiều năm mà không trả nổi. Tôi không bao giờ quên được khuôn mặt, ánh mắt khắc khổ, đôi bàn tay chai sạn của mẹ. Khi tôi học cấp 1, gia đình sống trong một xóm chợ cũ ở Cần Thơ. Từ nhỏ, tôi quen với mùi hôi của rác rưởi xung quanh. Mẹ tôi bị lao nặng nên tôi phụ bà bán hàng. Trong căn nhà nhỏ ẩm thấp, tôi ngày ngày đong từng lít nước mắm, mắm tôm, dầu hỏa... cho khách, tay lúc nào cũng lấm lem dầu mỡ, mồ hôi. Ngoài bán hàng, tôi làm thêm nhiều việc như bán vé số, phụ hồ để đỡ đần gia đình".

Đức Kiên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN