VinFast mở bán dòng xe VF 5 tại thị trường Indonesia

VinFast vừa mở bán mẫu SUV điện VF 5 phiên bản tay lái nghịch tại thị trường Indonesia.

Cụ thể, VF 5 bắt đầu được mở bán từ ngày 1/7 tại Indonesia với mức giá niêm yết là 310 triệu IDR. Đây là mẫu xe tiếp theo sau VF e34 và cũng là mẫu xe ô tô điện thứ hai hãng đưa đến quốc gia vạn đảo. Bên cạnh đó, VinFast cũng cung cấp chính sách thuê pin với chi phí hấp dẫn, tối ưu theo nhu cầu di chuyển đa dạng của từng khách hàng.

Với chính sách cho thuê pin, VF 5 có giá niêm yết 242 triệu IDR và chi phí thuê pin là 990.000 IDR/tháng cho quãng đường di chuyển tối đa 1.500 km, 1.415.000 IDR/tháng cho quãng đường di chuyển tối đa 3.000 km và 2.360.000 IDR/tháng cho quãng đường di chuyển trên 3.000 km.

Tại Indonesia, VF 5 được áp dụng chính sách bảo hành chính hãng tốt nhất thị trường, với thời hạn lên tới 7 năm hoặc 160.000 km (tùy điều kiện nào đến trước) cho xe, và 8 năm không giới hạn số lượng km cho pin. VF 5 sở hữu công suất động cơ 70 kW, tương đương 94 mã lực và mô-men xoắn cực đại 135 Nm. Xe trang bị pin Lithium với dung lượng 29,6 kWh và có thể sạc nhanh trong vòng 34 phút, đưa dung lượng pin từ 10-70%.

Mẫu SUV điện VF 5 có các thông số an toàn vượt trội, được trang bị đầy đủ tính năng an toàn, dẫn đầu phân khúc như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, chức năng phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC…

VF 5 có kích thước nhỏ gọn giúp dễ dàng di chuyển trong khu vực nội đô. Ngoại hình xe thu hút với cụm đèn xi-nhan, đèn lùi và đèn sau LED sắc sảo được đặt thấp xuống dưới, tạo điểm nhấn ấn tượng cho phần đuôi xe. Cánh lướt gió cùng ăng-ten vây cá mập mang đến sự đồng bộ và góp phần hoàn thiện diện mạo năng động.

Tới nay, VinFast đã mở bán mẫu ô tô điện VF e34, khai trương cửa hàng đại lý tại thủ đô Jakarta và có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Indonesia, khẳng định cam kết và chiến lược kinh doanh bài bản tại quốc gia vạn đảo.

Phương Chi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN