Tuyệt đối không được xóa tài khoản Threads vì lý do này

Ứng dụng Threads “lấy ý tưởng” từ Twitter được xây dựng bởi đội ngũ đứng sau Instagram đã thu hút được rất nhiều sự chú ý khi ra mắt.

Theo TechRadar, ứng dụng Threads của Meta đã thu hút một lượng lớn người dùng kể từ khi ra mắt vào ngày 5/7, đạt mốc 10 triệu lượt đăng ký chỉ sau 7 giờ. Khả năng truy cập của ứng dụng cũng rất dễ dàng khi người dùng chỉ cần sử dụng tài khoản Instagram là có thể lập tài khoản mới cho Threads. Tuy nhiên, sự tiện lợi này cũng đi kèm với một cảnh báo.

Cụ thể, khi tham gia Threads, người dùng sẽ liên kết ứng dụng với tài khoản Instagram, chính vì thế, khi quyết định xóa tài khoản Threads thì tài khoản Instagram cũng sẽ chịu tác động tương tự.

Việc xóa tài khoản Threads cũng có thể khiến Instagram “bay màu”.

Điều này cũng được xác nhận bởi Chính sách quyền riêng tư bổ sung (Supplemental Privacy Policy) của Meta, trong đó nêu rõ: “Bạn có thể hủy kích hoạt tài khoản Threads bất kỳ lúc nào, nhưng hồ sơ Threads chỉ có thể được xóa bằng cách xóa tài khoản Instagram của bạn”. Trang chính sách giải thích thêm rằng nguyên nhân đến từ việc Threads là một phần của tài khoản Instagram.

Nếu người dùng vẫn muốn xóa tài khoản Threads, hãy cân nhắc chọn cách khóa kích hoạt (deactivate) tài khoản, vì điều này sẽ giữ cho tài khoản Instagram không bị xóa.

Bất chấp cảnh báo này đối với việc mở tài khoản Threads, với số lượng hơn 2 tỷ người dùng hiện tại, Instagram hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế này để phát triển cơ sở người dùng cho Threads. Nếu sự tăng trưởng diễn ra êm đẹp, ứng dụng Threads sẽ là một thử thách thực sự lớn đối với Twitter.

Trong khi đó, có vẻ như Twitter dưới thời Elon Musk đã có những quyết định và thay đổi chính sách vô cùng kỳ lạ và sai lầm, gây ra nhiều tổn hại cho trải nghiệm người dùng.

Mới đây khi Threads ra mắt, Musk đã tuyên bố trên Twitter rằng "thà bị người lạ tấn công trên Twitter còn hơn là đắm chìm trong niềm hạnh phúc giả tạo trên Instagram ẩn giấu nỗi đau", cho thấy Meta đã thành công bước đầu trong việc "gây chiến" cùng Elon Musk.

Đào Hoàng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN