Tính năng tùy chỉnh màn hình chính hữu ích trên iOS 18 đáng lẽ phải có từ lâu

iOS 18 mang tới một cải tiến hữu ích về giao diện người dùng mà đáng ra phải có từ lâu.

Từ hiệu ứng khung viền cho đến cách quản lý widget tốt hơn, có rất nhiều điều để khám phá trong đợt beta đầu tiên dành cho iOS 18.

Ngoài các tùy chọn tùy chỉnh màn hình chính mới, Apple cũng giúp việc sắp xếp lại màn hình trở nên dễ dàng hơn. Đáng chú ý nhất, giờ đây bạn có thể điều chỉnh kích thước widget ngay từ màn hình chính của iPhone.

Khả năng điều chỉnh kích thước của các icon và ứng dụng trực tiếp từ màn hình chính trước đây chỉ có trên iPadOS. Tuy nhiên, với iOS 18, tính năng này đã được mở rộng sang iPhone.

Khi bạn đặt màn hình chính ở chế độ Jiggle (chế độ di chuyển vị trí các ứng dụng), bạn sẽ thấy một biểu tượng tay cầm "bo góc" ở góc dưới bên phải widget. Sau đó, bạn có thể co kéo biểu tượng tay cầm đó và các icon ứng dụng của bạn sẽ được điều chỉnh lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn và giữ một widget và bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn kích thước khác nhau mà bạn có thể chọn chỉ bằng một lần nhấn.

Trong cùng menu này, bạn cũng có thể chọn chuyển đổi widget thành logo ứng dụng. Cuối cùng, bạn cũng có thể nhấn và giữ logo ứng dụng (miễn là ứng dụng đó cung cấp widget trên màn hình chính) và ngay lập tức chuyển đổi nó thành widget.

Phan Hoàng - 9to5Mac

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN